Động đất Indonesia: Gần 1.400 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích

TPO - Số người thiệt mạng trong thảm hoạ động đất – sóng thần tại đảo Sulawesi (Indonesia) đã tăng lên tới 1.374 người, trong khi 113 người khác hiện vẫn đang mất tích.

Palu tan hoang sau động đất. Ảnh: AFP
Palu tan hoang sau động đất. Ảnh: AFP

Thông tin trên vừa được công bố bởi Willem Rampangilei – người đứng đầu Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia.

Ngoài những nạn nhân thiệt mạng và bị thương, khoảng 200.000 người khác hiện đang cần được hỗ trợ khẩn cấp, trong đó có hàng chục ngàn trẻ em, theo cơ quan nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc.

Khoảng 66.000 ngôi nhà đã bị phá huỷ hoặc bị hư hại trong trận động đất, khiến 60.000 người phải sống trong các trại tị nạn hoặc chịu cảnh màn trời chiếu đất.

Giới chức địa phương lo ngại con số thương vong sẽ tiếp tục tăng cao, vì ngoài thành phố biển Palu – nơi tập trung phần lớn những người thiệt mạng và bị thương – vẫn còn nhiều khu vực hẻo lánh khác chưa được thống kê thiệt hại.

Động đất Indonesia: Gần 1.400 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích - ảnh 1 Hàng loạt nhà cửa bị phá huỷ bởi động đất - sóng thần ở Mamboro (phía Bắc Palu, đảo Sulawesi). Ảnh: Reuters

"Chúng tôi hy vọng số người chết sẽ không tăng lên", Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia, cho biết vào cuối ngày thứ Ba, 2/10. “Chúng tôi đang tiếp tục hoạt động cứu hộ. Ngay bây giờ, chúng tôi đang chạy đua với thời gian.”

Phát ngôn viên Nugroho cho biết lực lượng cứu hộ đã tiếp cận tất cả 4 huyện bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất, nhưng ông từ chối đưa ra ước tính thương vong.

Tổng thống Indonesia - Joko Widodo hôm qua kêu gọi lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót, nhấn mạnh rằng “tất cả mọi người phải được tìm thấy”.

Động đất Indonesia: Gần 1.400 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích - ảnh 2 Người dân Sulawesi thẫn thờ đi lại trên đống đổ nát. Ảnh: Reuters

Trước đó, những cơn sóng thần cao tới 6m đã tấn công thành phố biển Palu (đảo Sulawesi, Indonesia) ngày 28/9, sau khi khu vực này rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 7,5 độ richter.

Cuối tháng 7 và đầu tháng 8, Indonesia xảy ra liên tiếp nhiều trận động đất với tâm chấn đều nằm gần đảo Lombok khiến hơn 500 người thiệt mạng và gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Theo CNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá