Động đất Indonesia: Số người thiệt mạng tăng sốc, lên 1.200 người

TPO - Tính đến cuối ngày 30/9, số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 28/9 tại Sulawesi (Indonesia) đã lên tới 1.200 người.

Hiện trường tan hoang sau động đất, sóng thần ở Indonesia. Ảnh: EPA
Hiện trường tan hoang sau động đất, sóng thần ở Indonesia. Ảnh: EPA

Lực lượng cứu hộ hiện đang chạy đua với thời gian để tiếp cận các nạn nhân vẫn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất ngày 28/9 tại Sulawesi (Indonesia).

Trong khi đó, số người thiệt mạng vẫn tiếp tục tăng, lên tới khoảng 1.200 người vào ngày Chủ nhật, 30/9. Hàng trăm người khác đã bị thương, và nhiều người vẫn đang mất tích.

Con số này được dự đoán sẽ chưa dừng lại, do lực lượng cứu hộ vừa tiếp cận được khu vực Donggala – một trong những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất nhưng bị cô lập suốt nhiều ngày do hệ thống đường xá hư hỏng.

Donggala – cách thành phố biển Palu chỉ 30 phút lái xe – nằm rất gần tâm chấn của trận động đất.

Động đất Indonesia: Số người thiệt mạng tăng sốc, lên 1.200 người - ảnh 1 Sân bay tại Palu hư hỏng nặng nề sau trận động đất, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác cứu hộ. Ảnh: EPA
Động đất Indonesia: Số người thiệt mạng tăng sốc, lên 1.200 người - ảnh 2 Người sống sót được đưa ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: EPA

Tổng thống Indonesia – ông Joko Widodo hôm qua đã thị sát khu vực Trung Sulawesi và thăm hỏi các nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi thảm hoạ động đất – sóng thần.

“Tôi hy vọng mọi người sẽ kiên nhẫn. Chúng tôi đang cùng nhau cố gắng”, ông Widodo nói.

Theo cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia, khoảng 16.700 người đã phải di tản sau trận động đất. Khoảng 2,4 triệu cư dân Donggala và Palu sẽ cần đến viện trợ nhân đạo.

Trước đó, những cơn sóng thần cao tới 6m đã tấn công thành phố biển Palu (đảo Sulawesi, Indonesia) ngày 28/9, sau khi khu vực này rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 7,5 độ richter.

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá