Động đất kinh hoàng ở Nepal, hơn 8.500 người thiệt mạng

TPO - Lực lượng cứu hộ Nepal ngày 17/5 cho biết, số người thiệt mạng trong hai trận động đất kinh hoàng ở nước này đã vượt qua con số 8.500 người, trong khi hàng chục người vẫn còn mất tích ở các ngôi làng hẻo lánh.

Động đất đã phá hủy ngôi làng Singati ở tỉnh Dolakha
Động đất đã phá hủy ngôi làng Singati ở tỉnh Dolakha

Theo Reuters, số người thiệt mạng trong 2 vụ động đất mạnh xảy ra tại Nepal vừa qua đã tăng lên đến 8.583 người. Đây là số người thiệt mạng nhiều nhất vì thiên tai trong lịch sử quốc gia Nam Á này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Nepal, Sushil Koirala cho biết thêm, 58 người nước ngoài đã thiệt mạng trong 2 trận động đất kể trên và 112 người khác vẫn còn mất tích.

Hôm 15/4, trận động đất kinh hoàng mạnh 7,9 độ richter làm rung chuyển Nepal, khiến hơn 8.000 người thiệt mạng, 17.000 người bị thương và phá hủy hàng trăm nghìn ngôi nhà.

Trận động đất thứ 2 mạnh 7,3 độ richter kéo theo nhiều dư chấn mạnh, trong đó có dư chấn mạnh 6,3 độ richter ở khu vực cách thủ đô Kathmandu 76 km phía đông, khi người dân Nepal đang bắt đầu công cuộc khôi phục sau thảm họa động đất.

Năm 1934, một trận động đất cũng đã giết chết ít nhất 8.519 tại Nepal, cũng như hàng ngàn người ở nước láng giềng Ấn Độ.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá