Động đất làm rung chuyển Nhật Bản, Indonesia

(TPO) Sáng nay (4/4), một trận động đất mạnh 5,4 độ Richter đã xảy ra tại đảo Honshu (phía Bắc Nhật Bản). Trước đó, một vụ động đất cũng xảy ra tại Nias (Indonesia).

Nhiều nơi ở Nias (Indonesia) vẫn còn ngổn ngang sau vụ động đất ngày 28/3
Hãng thông tấn Kyodo cho biết vụ động đất xảy ra lúc 17 giờ 57 giờ GMT. Tâm chấn của vụ động đất nằm cách ngoài khơi Fukushima 40 km và cách thủ đô Tokyo 200 km về phía Bắc. Vụ động đất đã gây ra một số thiệt hại tại các quận Fukushima và Ibaraki.

Tuy nhiên, hiện chưa có thống kê thiệt hại chính thức về người và tài sản sau trận động đất. Trước khi vụ động đất xảy ra, cơ quan khí tượng và địa chấn Nhật Bản không đưa ra cảnh báo về thảm họa sóng thần hay động đất.

Hãng Kyodo cũng cho biết trận động đất này được xếp ở độ 4 trên thang bậc 7 về cường độ động đất của Nhật Bản.

11 giờ 30 sáng 4/4, một dư chấn động đất cũng xảy ra tại thành phố Nias (Indonesia) và gây ra sự hoảng loạn cho người dân ở đây.     

Hãng AP cho biêt dư chấn vụ động đất đã gây ra một sự hoảng loạn nhất thời cho người dân. Khi dư chấn xảy ra nhiều người đã chạy  khỏi nhà, văn phòng, cửa hàng và la hét ầm ĩ để cảnh báo một thảm họa có thể tiếp tục xảy ra. Một thời gian lâu sau khi không thấy gì xảy ra, người dân Nias mới lần lượt trở về tiếp tục công việc của mình.

Đây là  cơn dư chấn lần thứ  85 mà người dân Nias trải qua kể từ sau trận động đất khủng khiếp ngày 28/3 làm 530 người trên đảo thiệt mạng. Đây mới chỉ là con số thống kê chưa đầy đủ vì hiện các nhân viên cứu hộ vẫn chưa tìm thấy hết số người mất tích.

Cơ quan dự báo động đất địa phương cho biết họ đã đo được tổng cộng 459 dư chấn kể từ sau ngày 28/3. Trong số các dư chấn này cơn mạnh nhất đo được là 6,2 độ Richter và yếu nhất là 4,5 độ Richter.

Chỉ riêng ngày 3/ 4, cơ quan dự báo động đất Indonesia đã đo được 17 dư chấn.

Ngày 2/4 một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter đã xảy ra lúc 4 giờ 38 (giờ Hồng Công) tại  Sumatra (Indonesia).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá