Động đất làm rung chuyển Tokyo

(TPO) Sáng nay (11/4), một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển thủ đô Tokyo. Hiện chưa có thông tin về số người thiệt mạng cũng như những thiệt hại ban đầu.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết tâm của vụ động đất nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Tokyo và xảy ra ở độ sâu 60 km dưới lòng đất.

Một quan chức quận Chiba, hiện chưa có thông tin chính thức về thiệt hại về người được công bố.

Ông Koitsu Ito, người phát ngôn của sân bay quốc tế Narita ở Tokyo cho biết sau khi vụ động đất xảy ra, cả 2 đường bay của sân bay đã tạm thời đóng cửa trong 15 phút để đề phòng bất chắc. Các phương tiện truyền thông địa phương cũng cho biết các nhà ga của Tokyo cũng tạm đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hãng thông tấn Kyodo cho biết vụ động đất đã không gây ra những thiệt hại cho nhà máy điện nguyên tử ở gần quận Ibaraki.

Vụ động đất đã gây ra sự hoảng loạn trong dân chúng trong vùng. Hồi tháng 10/2004, Nhật Bản đã phải hứng chịu một trận động đất mạnh nhất trong 1 thập kỷ qua với cường độ mạnh 6,8 độ Richter. Vụ động đất khi đó xảy ra tại vùng Niigat ở phía Bắc Nhật Bản làm 40 người thiệt mạng và hơn 2.700 người bị thương.

Ngày 4/4/2005, một trận động đất  mạnh 5,4 độ Richter đã xảy ra tại đảo Honshu (phía Bắc Nhật Bản). Hãng thông tấn Kyodo cho biết vụ động đất xảy ra lúc 17 giờ 57 giờ GMT. Tâm chấn của vụ động đất nằm cách ngoài khơi Fukushima 40 km và cách thủ đô Tokyo 200 km về phía Bắc. Vụ động đất đã gây ra một số thiệt hại tại các quận Fukushima và Ibaraki.

Nhật Bản là một trong số những quốc gia nằm trong khu vực thường xảy ra động đất nhất trên thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá