DMCA.com Protection Status

Động đất mạnh rung chuyển Indonesia

TPO - Sáng nay (28/7), một trận động đất mạnh 7 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Papua, miền Đông Indonesia, song chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

Động đất mạnh rung chuyển Indonesia

Theo AP, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 7.0 độ Richter xảy ra vào 6h41' sáng 28/7 (giờ địa phương). Tâm chấn được thông báo nằm ở độ sâu 52,9 km ở vùng núi của hòn đảo, cách thủ phủ Jayapura của tỉnh Papua 247 km về phía tây.

Hendra Rahman, một quan chức Cơ quan Khí tượng Indonesia cho biết, trận động đất gây rung lắc trên khắp địa bàn tỉnh và các khu vực ảnh hưởng mạnh nhất là Sarmi, một thị trấn ở bờ biển phía bắc Papua, hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

Sutopo Nugroho Purwon, phát ngôn viên Cơ quan ứng phó thảm họa tự nhiên Indonesia cho hay một số vùng đã bị rung lắc mạnh khiến người dân hoảng sợ và tháo chạy khỏi các nhà.

Indonesia thường xuyên xảy ra động đất do nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương. Trận động đất lớn ngoài khơi đảo Sumatra, Indonesia hồi năm 2004 đã gây sóng thần khiến 230.000 người ở hàng chục nước thiệt mạng.

AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng