Động đất mạnh tàn phá trung tâm bờ biển Peru

TPO - Theo Cục Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ, bờ biển trung tâm của Peru bị tàn phá bởi một trận động đất mạnh 6.3 độ richter .

Động đất mạnh tàn phá trung tâm bờ biển Peru

Tại tâm chấn, sự rung chuyển do trận động đất này gây nên trải rộng gần 15km ở phía đông nam của thành phố Ica. Động đất "đổ bộ" vào thành phố ngay sau lúc nửa đêm.

Người dân địa phương nước này đã cảm nhận được trận động đất tại các khu trung tâm và một vài nơi ở phía nam. Mức độ thiệt hại hiện vẫn chưa rõ ràng, nhưng các quan chức Peru nhận định có khoảng 60 người bị thương.

Ông Fernando Leon Castaneda – Quản lý của bệnh viện địa phương cho biết - phần lớn người dân nơi đây đang phải chịu đựng những chấn thương và khó khăn do trận động đất gây nên. Tuy nhiên, giới chức trách cũng nhận định rằng, các chấn thương này không đe dọa đến tính mạng của họ.

Các nguồn cung cấp điện tại Ica đã bị trận động đất phá hủy, nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có báo cáo thiệt hại đáng kể. Thành phố Ica cũng từng bị một trận động đất mạnh 7.9 độ richter dưới lòng biển trong năm 2007 tàn phá khiến hàng nghìn người dân trở nên vô gia cư.

Chinh Phạm
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá