Động đất ở Haiti: Có thể hàng nghìn người đã chết

TPO - Trận động đất lớn chưa từng có tại Haiti trong vòng 200 năm qua đã đốn ngã vô số toà nhà, trong đó cả phủ tổng thống. Một số thông tin cho rằng, có thể hàng ngàn người dân Haiti đã chết vì thảm hoạ động đất.

AP cho hay, thi thể các nạn nhân nằm la liệt trên đường phố thủ đô Port-au-Prince của Haiti, những ngôi nhà đổ nát, những tiếng kêu khóc, rên rỉ, những khuôn mặt thất thần, những đôi mắt đẫm lệ - tất cả tạo nên một bầu không khí thê lương, ảm đạm vô bờ bao trùm khắp thành phố.

Ông Karel Zelenka, đại diện của Cơ quan Cứu trợ Công giáo ở Port-au-Prince đã nói với các đồng nghiệp Mỹ qua điện thoại rằng “có đến hàng nghìn người đã chết”.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao P.J. Crowley cho hay:  “Các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Haiti điện báo rằng, động đất đã phá huỷ rất nhiều toà nhà, mạng lưới điện bị cắt và nhiều thi thể nằm ngổn ngang trên đường phố”.

Hầu hết 9 triệu dân Haiti đều thuộc nghèo đói. Chính phủ nước này đã lên tiếng kêu gọi sự cứu trợ khẩn cấp của cộng đồng quốc tế, nhằm giúp người dân vực dậy sau khó khăn.

Người dân thủ  đô Port-au-Prince của Haiti hoang mang, hoảng sợ đứng cạnh một toà đổ sập xuống vì động đất. Ảnh: Tân Hoa Xã

Một nạn nhân bị  thương được kéo ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: Reuters
Các nạn nhân mình đầy thương tích nằm ngổn ngang trên đường. Ảnh: Reuters
Khung cảnh thê  lương trên một con phố ở thủ đô Port-au-Prince. Ảnh: Reuters
Một thi thể phụ  nữ mắc kẹt trong đống bê tông vụn. Ảnh: Reuters
Phủ Tổng thống Haiti cũng bị kéo sập. Ảnh: Reuters
Những người bị  thương được đưa đi cấp cứu. ẢNh: Reuters
Người dân Haiti và nỗi đau mất mát. Ảnh: AP

Thu Thảo
(Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá