Động đất ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ: 2 người chết, hơn 200 người bị thương

TP - Trận động đất mạnh 6,7 độ richter kèm nhiều cơn sóng lớn rạng sáng hôm qua (giờ địa phương) khiến 2 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương, hàng vạn khách du lịch trên đảo nghỉ dưỡng Kos của Hy Lạp phải ngủ ngoài trời.

Du khách vạ vật ở sân bay đảo Kos chờ về nước. Ảnh: Mail Online.
Du khách vạ vật ở sân bay đảo Kos chờ về nước. Ảnh: Mail Online.

Cảnh sát Hy Lạp cho biết, một du khách Thổ Nhĩ Kỳ (39 tuổi) và  một du khách Thụy Điển (22 tuổi) tử vong sau khi bị mái của một quán bar đổ sụp do động đất. Một du khách Thụy Điển bị mất cả hai chân.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất diễn ra gần khu du lịch Bodrum của Thổ Nhĩ Kỳ 10km và đảo Kos của Hy Lạp nên thiệt hại ở hai nơi này là nặng nề nhất. Theo cơ quan quản lý khẩn cấp và thiên tai của Thổ Nhĩ Kỳ, theo sau trận động đất là hơn 40 cơn dư chấn.

Khoảng 200 du khách với nhiều quốc tịch khác nhau bị thương, chủ yếu bị thương nhẹ, ở đảo Kos. Đây đang là thời kỳ cao điểm về du lịch nên có tới hơn 200.000 khách du lịch nước ngoài có mặt tại đây. Sau khi nhận được tin động đất, các khách sạn nhanh chóng thông báo cho toàn bộ khách rời khỏi phòng.

Một số người sợ hãi nhảy ra khỏi ban công khách sạn. Hàng vạn người đã phải ngủ ngoài đường, không dám trở lại khách sạn. Sân bay quốc tế tại đảo Kos la liệt du khách ngủ vạ vật để chờ bay về nước. 

Theo AP, Mail Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá