Động đất ở Indonesia: Sống sót sau 5 ngày bị chôn sống

(TPO) Ngày 2/3, các nhân viên cứu hộ đã cứu được một người đàn ông còn sống sau 5 ngày mắc kẹt trong đống đổ nát của ngôi nhà 3 tầng ở Gunungsitoli.

Hendra được các bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện sau khi đượ cứu
Các nhân viên cứu hộ đã phải làm việc liên tục trong suốt 7 tiếng mới có thể dọn hết đống bêtông và các mảnh tường vỡ trước khi đào một lỗ lớn để đưa người đàn ông ra ngoài.

Một quan chức địa phương cho biết người đàn ông được cứu sống có tên Hendra - 42 tuổi và là người gốc Hoa, đã được chuyển bằng băng cáng đến bệnh viện để điều trị do sức khỏe quá yếu. 2 người con gái và vợ của Hendra đã bị thiệt mạng trong vụ động đất. Bác sĩ cho biết Hendra chỉ bị một số vết thương nhẹ và bị mất nước.

Kể lại với các phóng viên tại bệnh viện, Hendra cho biết: “Tôi nghĩ con gái mình đã bị một tấm bê tông lớn đè vào người và đã thiệt mạng. Lúc trận động đất xảy ra, tôi đang ở phía sau ngôi nhà và mọi thứ bỗng đổ sập lên tôi. Tôi đã bị kẹt cứng ở đó trong một thời gian rất dài”.

Các binh sĩ tham gia lực lượng cứu hộ đã nghe thấy những tiếng kêu cứu yếu ớt từ đống gạch vỡ vào buổi sáng. Việc cứu hộ đã được khẩn trương tiến hành với sự hỗ trợ của các đội cứu hộ người nước ngòai.

Ông Kok Ciong - Anh trai của Hendra - cho biết: “Chúng tôi đã từ bỏ mọi hy vọng và chúng tôi đã chuẩn bị sẵn cả quan tài khi tìm thấy xác của em mình”. Omar Flores, 30 tuổi, nhân viên cứu hộ người Mexico - nói: “Thật là một điều kỳ diệu. Tôi không thể tin vào những gì mình đã chứng kiến và vừa làm được”.

Trước đó các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một bé gái 13 tuổi bị vùi lấp trong đống đổ nát suốt 52 tiếng và một người đàn ông 25 tuổi khác còn sống sót.

Khoảng 1.500 binh sĩ Indonesia đã được huy động tham gia dọn dẹp các đống đổ nát để tìm kiếm những người còn sống sót sau trận động đất mạnh 8,7 độ Richter ngày 28/3.

Việc cứu hộ đã được ngừng sau khi nhiều người cho rằng rất ít cơ hội tìm thấy những người còn sống sót sau từng đấy thời gian bị vùi lấp. Liên Hợp Quốc ước tính có 1.300 người đã thiệt mạng ở Gunungsitoli nhưng hiện chưa thể thống kê con số chính xác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá