DMCA.com Protection Status

Động đất ở Nepal: Hơn 1.800 người chết, cứu hộ gặp khó khăn

TPO - Theo Bộ Nội vụ Nepal, tính đến thời điểm hiện tại, số người chết trong trận động đất kinh hoàng ở nước này đã lên đến 1.805. Tổng số người thiệt mạng sau ảnh hưởng của thảm họa trong toàn khu vực là 1.865, số người bị thương là 4.700.

Nhiều người phải nằm ngoài đường ở Kathmandu, Nepal sau thảm họa động đất
Nhiều người phải nằm ngoài đường ở Kathmandu, Nepal sau thảm họa động đất

Bên cạnh đó, số nạn nhân thiệt mạng ở đỉnh Everest đã lên đến 18 người. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ rất khó tiếp cận với các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do động đất.

"Nhiều con đường bị phá hủy hoặc bị ách tắc do lở đất, cản trở việc tiếp cận các nạn nhân của nhiều tổ chức cứu trợ", ông Jagan Chapagain, Trưởng đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết.

"Thông tin liên lạc hiện đã bị gián đoạn bởi đường dây điện thoại đã hỏng, điện bị cắt", bà Cecillia Kezer, Giám đốc quốc gia của tổ chức Oxfam ở Nepal cho biết.

Tại đỉnh Everest, thời tiết xấu khiến việc cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. "Do mây mù che phủ, hai máy bay trực thăng không thể tiếp cận được nơi hàng trăm người đang bị mắc kẹt", ông Ang Tshering Sherpa, chủ tịch của Hiệp hội leo núi Nepal cho biết.

Thảm họa động đất ở Nepal mạnh 7,8 độ richter hôm 25/4 đã tấn công khu vực giữa thủ đô Kathmandu và thành phố Pokhara, khiến hơn 1.800 người ở Nepal thiệt mạng, 4.700 người bị thương và con số này vẫn đang liên tục được cập nhật.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng