Động đất ở Philippines, ít nhất 85 người chết

TP - Ít nhất 85 người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra ngày 15/10 tại miền trung Philippines, cách vùng du lịch nổi tiếng Cebu 60km.

> Động đất 7,2 độ richter, 20 người thiệt mạng
> Động đất 7,2 độ richter ở Philippines, 4 người chết

Theo giới chức địa phương, trên đảo Bohol gần tâm chấn có ít nhất 69 người chết, tại khu vực Cebu và Siquijor lân cận có 16 người thiệt mạng. Nhiều người chết trong đống đổ nát khi chợ cá ở Cebu bị sập. Thiệt hại có thể nặng hơn vì chưa tìm thấy một số nạn nhân trong những tòa nhà đổ sập. Tuy nhiên, chính quyền hy vọng mức độ thương vong không quá lớn vì các trường học, công sở địa phương đang đóng cửa do ngày nghỉ lễ.

Trận động đất làm hỏng nhiều đường, cầu, cống, tòa nhà cổ kính cũng như hiện đại, trong đó có các nhà thờ đẹp nhất đảo được xây dựng từ thế kỷ 15 và 16. Một trường học cũng đổ sập. Trong khi đó, bệnh nhân ở một trong những bệnh viện lớn nhất thành phố hoảng loạn chạy thoát thân khi một tầng bệnh viện bốc cháy.

Viện Địa lý Mỹ thông báo, trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 20km kéo theo ít nhất 4 dư chấn mạnh 5 độ richter. Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không đưa ra cảnh báo.

Thục Ninh
Theo Le Monde, BBC

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng