Động đất rung chuyển Indonesia

TPO - Trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã làm rung chuyển bờ biển đảo Sumatra trưa qua 25/2. Lập tức cảnh báo sóng thần được đưa ra, tuy nhiên đã không có thêm bất cứ thảm họa nào.

Sơ đồ vụ động đất

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất của Hoa Kỳ tâm chấn nằm ở độ sâu 9,7km so với mặt nước biển, cách ngôi làng ven biển thuộc tỉnh Bengkulu (đảo Sumatra) 154,5km về phía Nam – Tây Nam. Cường độ đo được là 7,3 độ Richter.

Cảnh báo sóng thần được đưa ra song cũng nhanh chóng bị hủy bỏ khi các nhà khoa học nhận thấy không có nguy cơ hình thành những đợt sóng lớn.

Người dân ven biển tỉnh Bengkulu và ngôi làng gần đó thuộc tỉnh Mukomuko cho biết họ cảm nhận được rất rõ cơn chấn động mạnh, hầu hết mọi người đều cố gắng chạy thật nhanh ra khỏi nhà và tìm chỗ trú.

Hiện vẫn chưa có số liệu thiệt hại về người và của từ khu vực xảy ra động đất.

Đây là trận động đất thứ 5 trong vòng 24 giờ được ghi nhận có cường độ lớn hơn 5,0 độ richter. Trước đó 5 ngày (20/2) gần đảo Sumatra cũng xảy ra trận động đất mạnh, cường độ lên tới 7,6 độ richter.

Indonesia là quốc gia nằm trong khu vực có hoạt động địa chất dữ dội, thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ động đất và sóng thần. Năm 2004, cũng tại bờ biển đảo Sumatra, một trận động đất mạnh 9 độ richter kéo theo sóng thần đã lấy đi sinh mạng của hơn 230.000 người.

Thanh Trà
Theo CNN, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá