Động đất tại Pakistan, hơn 150 người thiệt mạng

TPO- Hãng tin AP đưa tin, sáng sớm nay 29/10, hai trận động đất xảy ra tại tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan đã khiến ít nhất 150 người thiệt mạng.

Kênh truyền hình DAWN NEWS TV của Pakistan trích dẫn các nguồn tin chính thức cho biết, trận động đất đầu tiên có cường độ 5,0 độ rích-te; trận động đất thứ hai có cường độ 6,1 độ rich-te; xảy ra chỉ cách nhau khoảng hơn nửa giờ.

Con số người thiệt mạng có thể còn tăng sau khi có các thông tin chính thức từ những khu vực xa xôi hẻo lánh tại Balochistan.

Các bản tin truyền thông cho biết, tại khu vực Ziarat chịu ảnh hưởng động đất mạnh nhất, nhiều người đã bị thương và khoảng hơn 500 ngôi nhà đã bị phá hủy.

Theo nguồn tin của AP, ước tính 15.000 người Pakistan đã rơi vào cảnh “màn trời, chiếu đất” sau hai trận động đất hôm nay.

Hiện nay, các đội cứu hộ và y tế đã tiếp cận khu vực Ziarat. Một bệnh viện dã chiến với 25 bác sỹ và 100 y tá cũng đã được triển khai tại các khu vực chịu ảnh hưởng động đất.Các cơ quan chức năng Pakistan đã đưa hơn 1000 lều bạt, 1.500 chiếc chăn đệm và đồ ăn uống tới Ziarat.

Ưu tiên hàng đầu là hoạt động đưa người gặp nạn ra khỏi những đống đổ nát. Chính quyền tỉnh Balochistan đã yêu cầu các lực lượng quân đội tiến hành hoạt động khắc phục thảm họa.

Trong ngày hôm nay, cơ quan khí tượng học Pakistan đã ghi nhận được khoảng 7 dư chấn động đất và cảnh báo trong tuần tới, tại tỉnh Balochistan sẽ xuất hiện một số đợt dư chấn mới.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá