Động đất tại Trung Quốc, 2 người thiệt mạng

TPO - Ngày 24-6, một trận động đất mạnh 5.7 độ richter xảy ra ở phía tây nam Trung Quốc, làm ít nhất hai người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, Tân Hoa Xã đưa tin.

Động đất tại Trung Quốc, 2 người thiệt mạng

> Động đất 6 độ Richter tại Italia, sáu người chết

Một người bị thương được đưa lên xe cứu thương
Một người bị thương được đưa lên xe cứu thương .

Theo Trung Tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc, trận động đất 5.7 độ richter có tâm chấn tại khu vực tiếp giáp hai tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên xảy ra vào 3h59 chiều Chủ nhật (24-5). Một cơn dư chấn mạnh 3.3 độ richter diễn ra hai phút sau trận động đất.

Số người thương vong chủ yếu ở quận Ninglang, tỉnh Vân Nam và Yanyuan của tỉnh Tứ Xuyên.

Bà Bai Yong, Giám đốc Bộ phận Cứu trợ Thảm họa, Sở Dân sự tỉnh Vân Nam cho biết, khu vực Ninglang bị rung lắc mạnh, chính quyền địa phương cũng đã gửi đến 300 lều, 500 chăn bông và 500 bộ quần áo đến khu vực bị thiệt hại.

Mạng lưới thông tin liên lạc của thành phố Yongning cũng đã bị mất do trận động đất.

Cục Địa chấn tỉnh Vân Nam đã cử một nhóm làm việc đến khu vực xảy ra động đất để tính toán thiệt hại.

Theo người phát ngôn của chính quyền thành phố Yanyuan, rất nhiều nhà trong khu vực động đất bị đổ và chính quyền địa phương đang điều tra về số thương vong cũng như tổn thất về tài sản.

Trong khi đó, theo trạm khí tượng thủy văn tỉnh Vân Nam, khu vực xảy ra động đất sẽ có mưa trong vài ngày tới. Đội cứu hộ đã chuẩn bị tinh thần ứng cứu trong trường hợp điều kiện thời tiết xấu.

Phan Yến
Theo Tân Hoa Xã

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá