Động đất tại Trung Quốc, 303 người chết và bị thương

TPO - Hôm qua, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter tại Vân Nam, tỉnh nằm ở phía tây nam Trung Quốc có đường biên giới chung với Việt Nam, làm chết 3 người và hơn 300 người khác bị thương.

>> Động đất ở Trung Quốc ảnh hưởng đến Điện Biên Phủ

Tâm chấn nằm tại thành phố Puer và theo giới chức địa phương có khoảng 120.000 người đang được sơ tán khỏi đô thị này và khu vực xung quanh. Nơi xảy ra động đất không nằm gần biên giới Việt Nam mà giáp Lào và Myanmar.

Một số toà nhà trong thành phố đã bị giật sập và hoạt động giao thông liên lạc đang gặp khó khăn. Hàng nghìn lều bạt đang được gửi tới Puer để cung cấp cho những người bị mất nhà cửa và phải đi sơ tán.

Động đất xảy ra vào buổi sáng sớm và sau đó còn có một loạt dư chấn. Những chấn động của nó có thể cảm nhận được từ nơi cách xa thành phố Puer khoảng 200 km. Một trong những nạn nhân thiệt mạng là một cậu bé 5 tuổi do bị nhà sập đè lên người.

Puer là một thành phố nhỏ của tỉnh Vân Nam, có hơn 30.000 người sinh sống. Năm 1998, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter ở Vân Nam đã làm chết hơn 930 người. Trước đó vào năm 1970, trận động đất mạnh 7,7 độ richter tại đây cướp đi sinh mạng hơn 15.000 người.

Thành An
Theo AP, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá