Động đất 5 độ richter làm rung chuyển Nhật Bản

(TPO) Sáng 21/8, một trận động đất mạnh 5 độ richter đã làm rung chuyển vùng Niigata, phía đông bắc Nhật Bản. 2 người bị thương, nhiều nhà cửa bị hư hại do ảnh hưởng của trận động đất.

Trận động đất xảy ra lúc 11h29 giờ địa phương (9h29 giờ Việt Nam) với tâm chấn ở vùng Chuetsu. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản khẳng định vụ động đất không gây ra hiện tượng sóng thần.

Cơ quan y tế Nhật cho biết trận động đất đã làm 2 người dân bị thương. Dư chấn của vụ động đất cũng lan sang một số vùng lân cận. 

Trận động đất cũng đã khiến một số ngành dịch vụ công cộng phải tạm thời ngừng hoạt động. Công ty kinh doanh, khai thác đường sắt RJRC cho biết công ty đã phải dừng một số chuyến tàu trong thời gian ngắn để đề phòng những sự cố có thể xảy ra.

Công ty Điện lực Tokyo cũng cho biết không phát hiện sự cố hay dấu hiệu bất bình thường nào tại nhà máy điện nguyên tử đặt ở Niigata. Trong và sau khi vụ động đất xảy ra, nhà máy vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên các chuyên gia làm việc tại nhà máy điện đã được cắt cử thẽo dõi quá trình vận hành của nhà máy đề phòng sự cố có thể bất ngờ xảy ra.

Một loạt các vụ động đất với cường độ khác nhau đã xảy ra tại vùng Niigata trong thời gian qua làm ít nhất 40 người thiệt mạng. Tháng 10/2004, một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter cũng đã xảy ra tại quận Niigata, làm hàng chục người thiệt mạng, hơn 3000 người khác bị thương.

Nhật Bản là một trong số những quốc gia trên thế giới từng phải chịu ảnh hưởng nặng nề của các trận động đất. Trận động đất khủng khiếp mạnh 7,3 độ Richer xảy ra ở tỉnh Kobe năm 1995 đã làm hơn 64.000 người thiệt mạng và được coi là một trong những trận động đất kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá