Động thổ dự án Nhà Quốc hội Lào do Việt Nam tài trợ

TPO - Nhận lời mời của Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam sang thăm làm việc và dự Lễ động thổ dự án Nhà Quốc hội Lào từ ngày 31/10-1/11.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm việc với Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án Nhà Quôc hội Lào. Ảnh: Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ cung cấp.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm việc với Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án Nhà Quôc hội Lào. Ảnh: Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ cung cấp.
Chiều ngày 31/10 tại Vientiane, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án Nhà Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy.
 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh dự án Nhà Quốc hội Lào có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, là biểu tượng sinh động của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào. 
Động thổ dự án Nhà Quốc hội Lào do Việt Nam tài trợ - ảnh 1
Động thổ dự án Nhà Quốc hội Lào do Việt Nam tài trợ - ảnh 2
Động thổ dự án Nhà Quốc hội Lào do Việt Nam tài trợ - ảnh 3
Động thổ dự án Nhà Quốc hội Lào do Việt Nam tài trợ - ảnh 4
Động thổ dự án Nhà Quốc hội Lào do Việt Nam tài trợ - ảnh 5
Phó Chủ tịch Quốc hội Somphan Phengkhammy bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về sự giúp đỡ to lớn, chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay, nhất là công trình quà tặng Nhà Quốc hội Lào.
Hai bên cùng nhau rà soát lại các công tác liên quan đến dự án và khẳng định cam kết sẽ phối hợp thật tốt để xây dựng dự án Nhà Quốc hội Lào đáp ứng các tiêu chuẩn của một công trình hiện đại với kiến trúc thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa Lào, đảm bảo công năng cho các hoạt động của Quốc hội, xứng tầm là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Lào.
Động thổ dự án Nhà Quốc hội Lào do Việt Nam tài trợ - ảnh 6
Động thổ dự án Nhà Quốc hội Lào do Việt Nam tài trợ - ảnh 7
Động thổ dự án Nhà Quốc hội Lào do Việt Nam tài trợ - ảnh 8
Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy cho biết mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút triển khai; cam kết sẽ thúc đẩy việc triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra. Sau cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào cùng đoàn đại biểu hai nước đã đi khảo sát địa điểm tổ chức buổi lễ động thổ và khu công trình Nhà Quốc hội Lào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá