Đột kích 'thành phố ngầm' dưới lòng Iraq do IS xây dựng

TPO - Theo Dailymail, Nhà nước Hồi giáo IS đã kỳ công xây dựng một mạng lưới đường hầm địa đạo như một 'thành phố thu nhỏ' bên dưới thành phố Sinjar (Iraq).

Đột kích 'thành phố ngầm' dưới lòng Iraq do IS xây dựng  - ảnh 1 Lực lượng cảnh sát địa phương đã tìm thấy mạng lưới đường hầm này trong khi giải phóng thành phố Sinjar, thuộc phía Tây Bắc Iraq. 
Đột kích 'thành phố ngầm' dưới lòng Iraq do IS xây dựng  - ảnh 2 Ông Shamo Eado, đại diện cho phía cảnh sát cho biết: "Chúng tôi đã tìm thấy cả một thành phố ngầm tại đây."
Đột kích 'thành phố ngầm' dưới lòng Iraq do IS xây dựng  - ảnh 3

Địa đạo này bao gồm khoảng hơn 40 tuyến đường hoàn chỉnh bao gồm cả phòng ngủ, nguồn cung cấp điện, bao cát chống lún và nhiều căn phòng đọc kinh Koran.

Đột kích 'thành phố ngầm' dưới lòng Iraq do IS xây dựng  - ảnh 4 Đường hầm được xây dựng khá hẹp và vừa đủ cao cho một người trưởng thành di chuyển. Cảnh sát đã tìm thấy những bản kinh Koran trên một đống chăn gối hôi hám đầy bụi bậm.
Đột kích 'thành phố ngầm' dưới lòng Iraq do IS xây dựng  - ảnh 5 Ở một đoạn hầm khác, các loại đạn và công cụ chế tạo bom được bày la liệt. Đường hầm này được cho ra đời nhằm phục vụ việc đánh chiếm và kiểm soát thành phố Sinjar cũng như toàn Iraq, Syria một cách dễ dàng.
Đột kích 'thành phố ngầm' dưới lòng Iraq do IS xây dựng  - ảnh 6 Vào tháng 8/2014, phiến quân IS nắm quyền kiểm soát Sinjar và đã thực hiện những hành động man rợ tại đây như giết hàng ngàn người theo đạo Yazidi- một tôn giáo đối lập với IS
Đột kích 'thành phố ngầm' dưới lòng Iraq do IS xây dựng  - ảnh 7 Hàng trăm phụ nữ Yazidi bị cầm tù hoặc bị buộc cải đạo để làm vợ của các chiến binh thánh chiến
Đột kích 'thành phố ngầm' dưới lòng Iraq do IS xây dựng  - ảnh 8 Sau khi lực lượng cảnh sát giành lại quyền kiểm soát tại Sinjar, họ đã phát hiện hai mộ tập thể khổng lồ với 78 thi thể phụ nữ, 60 thi thể đàn ông và trẻ nhỏ. 

Theo Dailymail, The Sun

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá