Đốt tiền để đòi nữ quyền

TP - Ngày 6-7, đảng Sáng kiến Nữ quyền đã đốt những tờ tiền kronor Thụy Điển tổng trị giá 100.000 kronor (tương đương 13.000 USD) trong lò nướng thịt để phản đối chính sách chi trả lương bất bình đẳng giữa lao động nam và nữ.

Đốt tiền để đòi nữ quyền

Đại diện của đảng Sáng kiến Nữ quyền cho biết, số tiền mặt bị đốt nói trên tương đương với số công lao động mà các nữ công nhân viên Thụy Điển trên toàn quốc thua thiệt so với các đồng nghiệp nam giới sau mỗi phút trôi qua.

Lãnh đạo đảng Sáng kiến Nữ quyền Gudrun Schyman đang đốt tiền mặt kronor để phản đối chính sách bất bình đẳng giới ở Thụy Điển. Ảnh: AP
Lãnh đạo đảng Sáng kiến Nữ quyền Gudrun Schyman đang đốt tiền mặt kronor để phản đối chính sách bất bình đẳng giới ở Thụy Điển. Ảnh: AP.

Thụy Điển xưa nay vẫn được biết đến như là một quốc gia thực hiện tốt bình đẳng giới. Tuy nhiên, tại quốc gia này, lao động nữ vẫn chưa được bình đẳng với các đồng nghiệp nam trong việc trả thù lao. Theo Cơ quan Thống kê Nhà nước Thụy Điển, năm 2008 lương trung bình của phụ nữ thấp hơn 19% so với lương của đồng nghiệp nam.

Số tiền mặt kronor Thụy Điển bị đưa ra đốt nói trên do một công ty quảng cáo tài trợ.

Đ.P (Theo AP)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá