ĐSQ Venezuela họp báo

TP - Ngày 12/2, Đại sứ quán Venezuela tại Hà Nội tổ chức họp báo để nói rõ bản chất vụ việc mà Venezuela cho rằng bị truyền thông phương Tây bóp méo để gây rối loạn đất nước.

Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui cho biết, hôm qua là tròn một năm làn sóng bạo lực do đảng cánh hữu, đứng đầu là Leopoldo Lopez, chỉ đạo nhằm tấn công các cơ quan chính phủ, nhà trẻ, trường học, bệnh viện của Venezuela, khiến 43 người chết, hàng trăm người bị thương, nhiều tài sản công, tư bị phá hỏng. 

Về quan hệ với Mỹ, Đại sứ Uzcategui cho biết, Venezuela mong muốn có quan hệ tốt với tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Mỹ. Trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, hai nước luôn nỗ lực cải thiện quan hệ. “Mỗi nước đều muốn nước khác tôn trọng chủ quyền của mình. Trong đợt bạo loạn gần đây tại Mỹ khiến nhiều người da màu thiệt mạng, Venezuela không lên tiếng và không phán xét ai đúng ai sai để tôn trọng nội bộ của Mỹ”, ông Uzcategui nói.

Trả lời câu hỏi rằng giá dầu giảm ảnh hưởng tình hình kinh tế Venezuela thế nào, Đại sứ Uzcategui nói rằng, điều đó ảnh hưởng lớn đến Venezuela, nhưng chính phủ Venezuela có khoản dự trữ cho các chương trình xã hội. Và Venezuela vẫn chờ giá dầu trở về mức “có lợi cho cả người bán và người mua”, ông nói.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá