ĐSQ Việt Nam sát cánh cùng gia đình bé gái bị sát hại ở Nhật

TPO - Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều nay (30/3) cho biết, Đại sứ quán tại Nhật Bản vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để hỗ trợ gia đình bé Lê Thị Nhật Linh, nạn nhân người Việt bị sát hại ở Nhật Bản.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói như vậy để trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong, rằng bố của bé Linh cho biết gia đình đang gặp khó khăn về ngôn ngữ và thiếu hiểu biết về hệ thống pháp luật Nhật Bản nên khó trao đổi với cảnh sát nước sở tại trong quá trình điều tra.

“Chúng ta đều hết sức đau buồn trước thông tin này. Chúng tôi lên án mạnh mẽ mọi hành vi vô nhân tính nhằm vào bé gái Việt Nam tại Nhật. Chúng tôi tôi xin gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất và hy vọng gia đình sớm vượt qua nỗi đau to lớn này”, ông Bình nói.

Người phát ngôn cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã sát cánh với gia đình để tìm kiếm nạn nhân cũng như xử lý vụ việc.

Đại sứ quán lúc này vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản để hỗ trợ gia đình.

"Trong thời gian xảy vụ việc, có những lúc diễn biến xảy ra vào cuối tuần nhưng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn cử cán bộ thường trực để hỗ trợ. Tất cả chúng ta đều mong và hy vọng kẻ thủ ác sớm bị đưa ra ánh sáng", ông Bình nói.

Về vụ việc một người đàn ông Việt Nam thiệt mạng trong trại tập trung ở Nhật Bản mà báo chí Nhật đưa tin là do tự sát, ông Lê Hải Bình cho biết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã làm việc với cảnh sát địa phương để tìm hiểu thông tin.

Hiện nay cảnh sát cho biết vụ việc mới điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng