ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan, Chile tổ chức viếng nguyên TBT Đỗ Mười

TPO - Trong các ngày 5-6/10/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; đón các Đại sứ, đại diện ngoại giao các nước, Bộ, ngành, tổ chức xã hội Hà Lan, cộng đồng kiều bào và bạn bè quốc tế tới viếng và ký sổ tang.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa ghi sổ tang viếng Nguyên TBT Đỗ Mười.
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa ghi sổ tang viếng Nguyên TBT Đỗ Mười.
Trước đó tại lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười vào chiều ngày 4/10, tại trụ sở Đại sứ quán, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng kiều bào tại Hà Lan đã dành một phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.
Thay mặt cho Đại sứ quán, Đại sứ Ngô Thị Hoà đã xúc động nêu bật những cống hiến to lớn của Nguyên Tổng Bí thư trong 80 năm phục vụ Đảng và đất nước, khẳng định cuộc đời của Đồng chí Nguyên Tổng Bí thư là tấm gương sáng để đồng bào, đồng chí, cán bộ và chiến sĩ cả nước trân trọng, học tập và noi theo. Trong niềm tiếc thương vô hạn, toàn thể cán bộ và đại diện kiều bào kính cẩn tiễn biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan, Chile tổ chức viếng nguyên TBT Đỗ Mười - ảnh 1  Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn ghi sổ tang Nguyên TBT Đỗ Mười.
Cũng trong hai ngày 5 và 6 tháng 10 năm 2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam, đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng thân nhân, do Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn dẫn đầu đã viếng và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. 
Trong ngày đầu viếng và mở sổ tang, đông đảo bạn bè Chile và quốc tế đã đến gửi lời chia buồn tới gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và chia sẻ nỗi mất mát với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. 
Trong số bạn bè , đối tác, tổ chức có Quyền Cục trưởng Cục Lễ tân và Phó Vụ trưởng Vụ Châu Á-Thái Bình Dương đại diện cho Bộ Ngoại giao Chile; Chủ tịch Viện Văn hóa Chile-Việt Nam và Thân mẫu Tổng thống M. Bachelet; Đại sứ/đại diện ngoại giao nhiều nước như Nga, Cuba, Thái Lan, Indonesia Malaysia, Philippines, El Salvador, Brasil, Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ... đã đến ký sổ tang. Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Chile-Việt Nam cùng nhiều bạn bè Chile đã gửi điện chia buồn.

Bộ Ngoại giao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá