Dự đám cưới Ngoại trưởng Áo, ông Putin mang theo quà gì?

TPO - Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl sẽ kết hôn với doanh nhân Wolfgang Meilinger vào hôm nay, 18/8. Sự kiện này thu hút sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông vì có sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl trong cuộc gặp tại Vienna hồi tháng 6. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl trong cuộc gặp tại Vienna hồi tháng 6. Ảnh: Tass

Theo Sputnik, lễ cưới của Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl sẽ diễn ra tại nhà hàng Gasthaus Tscheppe, nằm ở bang Styria, phía nam Áo.

Lễ cưới có sự tham dự của Tổng thống Nga Putin, sau khi ông Putin nhận được lời mời của bà Kneissl trong chuyến thăm đến Vienna (Áo) ngày 5/6.

Đầu bếp 36 tuổi của nhà hàng Gasthaus Tscheppe - Heinz Preschan cho biết đám cưới vốn chỉ được lên kế hoạch với 20 khách mời, nhưng sau đó, số khách mời đã tăng lên 100.

“Cảnh sát đã kiểm tra an ninh nhà hàng 5 tuần trước buổi lễ. Các nhân viên an ninh Nga cũng ở đây. Họ sử dụng cả máy bay không người lái”, Heinz nói.

Về thực đơn của đám cưới, Heinz tiết lộ ông đã chuẩn bị “các món đặc sản vùng Styria cùng rượu táo”.

Một số món ăn khác bao gồm cá, thịt tươi và các món ăn chay cho cô dâu.

Tổng thống Nga Putin có thể sẽ mang tới 10 nghệ sĩ Don Cossacks cùng một vài tiết mục văn nghệ đặc sắc như món quà cưới đặc biệt dành cho Ngoại trưởng Kneissl, theo Sputnik.

Tại Áo, ông Putin có thể sẽ có cuộc trò chuyện đặc biệt với Ngoại trưởng Kneissl bên lề đám cưới. Nội dung cuộc trò chuyện hiện chưa được tiết lộ.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Áo cho biết sự hiện diện của ông Putin tại lễ cưới của bà Kneissl “không mang màu sắc chính trị”.

Sau khi dự đám cưới bà Kneissl, ông Putin sẽ lên đường đến Đức – nơi ông dự kiến sẽ có một cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Theo Sputnik News, Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng