Du khách chết vì say độ cao

Một du khách đã chết vì say độ cao khi đi xe đạp trên con đường Tử thần ở Bolivia, cao hơn 3.000 m.

Hàng năm có tới hơn 100 người đã bỏ mạng tại con đường này. Ảnh: Timesofisrael.
Hàng năm có tới hơn 100 người đã bỏ mạng tại con đường này. Ảnh: Timesofisrael.
Du khách 28 tuổi người Israel đã bị say độ cao khi đang đạp xe trên Yungas Road (còn gọi là đường Tử thần) ở Bolivia. Cô đã chết trên đường tới bệnh viện ở thủ đô La Paz, Bolivia. Bộ ngoại giao nước này cho biết thi thể của nạn nhân sẽ được chuyển về Israel qua Buenos Aires (Mexico) và Madrid (Tây Ban Nha), Timesofisrael đưa tin ngày 11/10.

Theo ý kiến của các chuyên gia y tế, các triệu chứng khó thở có thể xảy ra ở độ cao 1.500 m. Say độ cao thường xảy ra khi lên đến độ cao 2.400 m.

Ở độ cao khoảng 2.500 m, người bị say độ cao cấp tính có thể biến triển thành phù não. Các triệu chứng gồm: đau đầu dữ dội, lú lẫn, mất thăng bằng, mất tập trung, buồn nôn và nôn, co giật có thể dẫn đến lú lẫn hôn mê. Nếu không cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Ở những vùng núi cao, lượng oxy ít hơn cùng áp suất không khí thấp khiến cơ thể con người có những phản ứng tiêu cực. Các triệu chứng đó là đau đầu, uể oải, buồn ngủ, chóng mặt, rét run, khó thở, buồn nôn, nôn, tím tái. Tiếp đó là ù tai, rối loạn thị lực, thính lực, nhịp tim nhanh.

Yungas Road được biết đến là con đường nguy hiểm nhất thế giới và trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng với du khách trên toàn thế giới.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng