Du khách Đan Mạch bị hiếp tập thể ở Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ hôm 15/1 bắt giữ một nhóm đối tượng bị cáo buộc cưỡng hiếp tập thể một du khách Đan Mạch, 51 tuổi, lạc đường ở thủ đô New Delhi.

Tối 14/1, bị lạc đường sau khi thăm bảo tàng nên nữ du khách tới nhóm đàn ông để hỏi đường trở về khách sạn ở khu Paharganj nhộn nhịp của thủ đô Ấn Độ. Nhóm đối tượng đã tấn công, cướp tiền và đồ dùng của nạn nhân đi một mình.

“Chúng tôi đã bắt nhóm đối tượng và đang thẩm vấn họ về vụ việc”, ông Deepak Mishra, ủy viên đặc biệt của Cảnh sát New Delhi, nói. “Người phụ nữ đã báo cáo vụ việc với cảnh sát và chúng tôi đang điều tra. Bà ấy từ chối đi khám (để xác nhận việc bị cưỡng hiếp)”.

Ông Mishra từ chối cho biết chính xác bao nhiêu đối tượng bị bắt giữ, nhưng báo chí địa phương đưa tin, có tất cả 15 tên. “Nạn nhân rõ ràng đã bị tổn thương, nhưng vẫn nhớ toàn bộ sự việc. Điều đó giúp cảnh sát khoanh vùng các nghi phạm trong khu vực”, một cán bộ điều tra cho biết.

Hồi đầu tháng, khi du lịch cùng con gái 2 tuổi ở New Delhi, một phụ nữ Ba Lan bị tài xế taxi đánh thuốc mê và hãm hiếp.

Tuần qua, một nữ sinh Ấn Độ bị 8 đối tượng ở thành phố Ranchi cưỡng hiếp, trong khi bạn trai của cô bị chúng khống chế, báo Ấn Độ The Hindustan Times đưa tin.

Tháng trước, Ấn Độ tưởng niệm 1 năm ngày mất của nữ sinh viên bị hiếp tập thể và hành hung trên xe buýt, khiến cả nước chấn động. Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra để ép chính quyền tăng cường biện pháp phòng chống nạn hiếp dâm.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá