Du khách Trung Quốc đùa ác, khóa van oxy của bạn lặn

TPO - Một du khách Trung Quốc vừa lên tiếng xin lỗi, nói rằng hành động khóa van bình oxy của 2 người đang lặn biển cùng trong khi cả nhóm đang đi du lịch ở Philippines “chỉ là trò chơi khăm”.

Yu đang lặn ở độ sâu 15m thì bình oxy của anh bị khóa. (Ảnh:  Yangtze Evening News)
Yu đang lặn ở độ sâu 15m thì bình oxy của anh bị khóa. (Ảnh: Yangtze Evening News)
Sau khi bị khóa van bình oxy và phải thở nhờ bình của người khác, một trong hai nạn nhân cho biết anh đang thuê dịch vụ tư vấn pháp lý và có thể báo cảnh sát về vụ việc, báo Tin tức tuổi tối Dương Tử vừa đưa tin. 
Hai vụ việc riêng biệt xảy ra cuối tuần qua ở vùng biển ngoài khơi Puerto Galera, tỉnh Mindoro, khi nhóm này đang tham gia tour du lịch từ Trung Quốc. 
Lúc đó, nạn nhân họ Yu đột nhiên cảm thấy khó thở khi đang ở độ sâu 15m và đã ra hiệu cho người hướng dẫn rằng anh đang gặp rắc rối. Người hướng dẫn đưa cho Yu bình oxy dự phòng và đã mở lại van sau khi kiểm tra. 
“Tôi không thấy điều gì khi van bình bị khóa lại, nhưng khi không thể thở được tôi đã nghĩ rằng chắc chắn có ai đó đã khóa van”, Yu nói với báo. 
Yu cho biết một người lặn khác đã nói với anh rằng cô trông thấy một người, được xác định là Tighe Lau, đến từ Thượng Hải, đã bơi gần bình oxy của Yu. 

Yu cho biết Lau đã dọa sẽ khóa van bình oxy của anh trước khi họ xuống lặn, và sau khi vụ việc xảy ra, anh quyết định chuyển sang nhóm khác trong ngày hôm sau. 
Nhưng Lau chuyển sang lại khóa van bình của một người khác, tên là Donghai. Hai người này chưa từng biết nhau trước đó. Sau khi vụ việc xảy ra, Donghai kể lại với người hướng dẫn. 
Lau đã xin lỗi và nói đó chỉ là “trò chơi khăm mà anh ta không nghĩ đến hậu quả”. Nhưng Yu nói rằng anh không chấp nhận lời giải thích đó. “Nó giống như dùng dao đâm người khác rồi nói chỉ là trò đùa”, Yu nói. 
Còn Donghai cho biết anh đang nhờ luật sư tư vấn, dù vẫn chưa báo vụ việc với cảnh sát. 
Vụ việc đang thu hút nhiều bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người chỉ trích Lau “cố ý giết người” hay “đùa trên mạng sống của người khác”. 

theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng