Du lịch vòng quanh thế giới... tại chỗ

Chỉ cần 400 euro, từ trung tâm Moscow (Nga), du khách có thể đến bất cứ nơi nào họ muốn mà chẳng cần phải nhúc nhích. Đó là lời khẳng định của Công ty du lịch Pê-xê-Tua.

Tham gia "tua" du lịch của công ty này, du khách sẽ được chụp ảnh trước những tấm phông phong cảnh của nước mà họ muốn đến như Brasil, Trung Quốc, Ai Cập...

Nhờ kỹ thuật ảnh viện, du khách sẽ thấy mình đang tắm nắng hoặc ăn cua nướng trên bãi biển, dự chiêu đãi sang trọng trong một khách sạn 5 sao, đang đứng trên một tòa tháp cao ở Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc ngắm cảnh ở một vùng ngoại ô Moscow...

Ngoài những tấm ảnh trông như thật, du khách còn được nhận từ Pê-xê-Tua các chứng từ như giấy đặt vé máy bay, hóa đơn khách sạn, vé tham quan, bưu ảnh và một số vật kỷ niệm điển hình của nước mà họ "đã đến".

Ngoài ra, nhân viên của Pê-xê Tua còn kể rất chi tiết những câu chuyện cụ thể về "chuyến du lịch tưởng tượng" này để khách hàng có thể kể lại cho bạn bè, người thân về chuyến du lịch.

Iulia, 23 tuổi, vừa thực hiện một chuyến du lịch như vậy đến Achentina. Cô đem về một số đồ vật lưu niệm để làm quà cho bạn bè và kể cho họ nghe những câu chuyện lý thú, một minh chứng cho thấy cô đã trực tiếp "khám phá" đất nước của vũ điệu Tăng-gô.

Iulia cho biết cô không hối tiếc số tiền đã bỏ ra bởi chuyến du lịch trong mơ đó rất bổ ích. Nhờ nó mà các bạn đồng nghiệp nể nang cô hơn và cô được giao những công việc quan trọng hơn.

Hiện những chuyến du lịch kiểu này chiếm đến 20% doanh số của Pê-xê Tua và mỗi tháng công ty này có từ 10 đến 20 du khách yêu cầu loại hình dịch vụ này. Du lịch "gián tiếp" kiểu này đang trở thành một hiện tượng mới ở Nga.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá