Dữ liệu dự án máy bay tiêm kích Mỹ bị đánh cắp

TPO - Cuộc chiến không gian mạng vẫn “nóng bỏng”. Ngày 21/4, tờ The Wall Stre et Journal (Mỹ) cho biết gián điệp mạng đã xâm nhập và đánh cắp dữ liệu dự án sản xuất máy bay tiêm kích thế hệ mới của Mỹ.

Dự án tuyệt mật với tên gọi “Joint Strike Fighter Project” trị giá 300 tỷ USD này được coi là chương trình phát triển vũ khí đắt nhất của Lầu Năm Góc.

Tờ The Wall Street Journal dẫn lời một số quan chức Chính phủ Mỹ cho biết các tin tặc có khả năng đã sao chép và tải về nhiều dữ liệu liên quan tới kiểu dáng thiết kế và hệ thống điện tử chống tên lửa của máy bay tiêm kích “Joint Strike Fighter” thế hệ mới.

Tuy nhiên, theo tin của tờ The Wall Street Journal, các tin tặc không đánh cắp được các tài liệu quan trọng nhất vì số này được lưu trữ trên hệ thống máy tính không kết nối với Internet.

Các quan chức Lầu Năm Góc từ chối bình luận về vụ việc trên.

Tuy nhiên, tờ The Wall Street Journal cho biết Không quân Mỹ đã bắt đầu mở cuộc điều tra. Hiện chưa rõ danh tính thực sự của các tin tặc cũng như phương pháp mà chúng sử dụng để xâm nhập hệ thống máy tính của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Trong mấy tháng gần đây, cơ quan chức năng Mỹ cũng đã phát hiện dấu hiệu tin tặc xâm nhập hệ thống kiểm soát không lưu của Không quân Mỹ.

Huy Linh
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng