Du thuyền Italia chống trả hải tặc

TPO - Một chiếc du thuyền cao cấp của Italia vừa thoát khỏi tay hải tặc Somali sau khi chống trả quyết liệt cuộc tấn công của những tên kẻ cướp.

Chiếc du thuyền Melody bị tấn công vào tối muộn ngày 25/4, khi cách Seychelles khoảng 290 km. Khi đó đang có 1.500 du khách trên boong tàu.

“Một chiếc thuyền màu trắng với 6 người trên đó đã tiến rất nhanh về phía chúng tôi và bắt đầu xả súng.”, thuyền trưởng Ciro Pinto cho biết.

Tuy nhiên, các nhân viên an ninh của chiếc tàu cũng đã đáp trả bằng những phát súng cảnh cáo còn thủy thủ đoàn thì sử dụng vòi phun nước ngăn cản những tên hải tặc leo lên tàu bằng những chiếc thang.

Trước hành động phản kháng quyết liệt của thuỷ thủ đoàn và các nhân viên an ninh, những tên cướp đã buộc phải từ bỏ mục tiêu của chúng sau 5 phút đeo đuổi.

Không có ai trong số du khách bị thương trong vụ tấn công. Sau đó chiếc tàu đã tiếp tục hành trình của mình tới cảng Aqaba của Jordani

Còn trong ngày 26/4, hải tặc Somali đã chiếm giữ một chiếc tàu chở dầu của Yemen và đã có cuộc chạm chán với lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này.

Theo quan chức Yemen, 2 tên hải tặc đã bị tiêu diệt. 3 tên khác cùng 2 nhân viên tuần tra bờ biển đã bị thương trong cuộc chạm trán.

Kể từ đầu tháng 4 tới nay, hải tặc đã chiếm giữ hàng chục tàu hàng qua lại vùng biển ngoài khơi Somali và vùng vịnh Aden bất chấp sự có mặt của tàu chiến 20 quốc gia trên thế giới đang tuần tra tại đây.

Còn trong năm 2008, hơn 100 tàu hàng đã bị hải tặc chiếm giữ. Các chủ tàu hàng đã phải trả các khoản tiền chuộc với tổng giá trị khoảng 80 triệu USD để đổi lấy tự do cho một số con tàu trong số đó.

Linh Huy
Theo Reuters, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá