Du thuyền Ý gặp nạn tại vùng nhiều cướp biển

TPO - Một du thuyền Ý chở hơn 1000 người vừa bị mất điện sau một đám cháy và trôi dạt trên Ấn Độ Dương, nơi hoạt động của cướp biển Somali. Rất may là không có thương vong.

Tàu Costa Allegra có hơn 1000 người trên tàu
Tàu Costa Allegra có hơn 1000 người trên tàu

Tàu Costa Allegra có hơn 1000 người trên tàu
Tàu Costa Allegra có hơn 1000 người trên tàu.

Con tàu Costa Allegra đã trôi dạt trong bóng tối hơn 200 dặm về phía tây nam cùa Seychelles, gần đảo Alphonse. Một tàu đánh cá của Pháp đã tiếp cận được với con tàu.

Con tàu này cùng hạm đội với tàu Costa Concordia, con tàu bị lật úp ngoài khơi bờ biển Italia hồi tháng một làm 32 người thiệt mạng.

Chủ của con tàu, công ty Costa Cruises nói rằng ngọn lửa bùng lên ở phòng phát điện và phải mất vài giờ để dập tắt đám cháy. May mắn là ngọn lửa không lan ra các khoang khác và không có thương vong. Phòng máy vẫn đang được tiến hành kiểm tra cẩn thận.

Công ty này cũng cho hay họ đang liên lạc với người thân của hành khách và các thủy thủ thông qua đường dây liên lạc khẩn cấp.

Theo Costa Cruises, một tàu khác cùng kích cỡ cùng với hai tàu thương gia và hai tàu kéo đang hướng về phía tàu Costa Allegra, dự kiến chiều hôm nay sẽ đến được nơi cứu hộ.

Một phát ngôn viên của Costa Cruises cho biết tình hình trên tàu vẫn ổn định. Thuyền trưởng Giorgio Moretti nói rằng một máy bay trực thăng sẽ tiếp tế thực phẩm cho con tàu vào sáng nay. Ông cũng đang suy nghĩ xem nên chuyển hành khách sang một con tàu khác hay cứ để hành khách trên boong tàu, chờ khi con tàu được đưa vào bờ.

Một máy bay khác cũng vừa đến hiện trường để kiểm tra tình hình và báo cáo con tàu cùng hành khách không gặp nguy hiểm. Trên tàu, hầu hết các thiết bị chiếu sáng đều bị tắt trong khi một số máy móc quan trọng được cung cấp điện bằng pin.

Có tất cả 636 hành khách và 413 thủy thủ trên tàu Costa Allegra, sau khi con tàu rời Madagascar hôm thứ bảy tuần trước. Theo lịch trình, tàu sẽ cập cảng ở đảo Seycelles hôm nay. Điểm đến tiếp theo là Địa Trung Hải và Alexandria (Ai Cập) và Naples (Ý).

Vùng biển mà du thuyền này gặp nạn cũng chính là vùng hoạt động của cướp biển Somali, tuy nhiên chúng chưa bao giờ bắt giữ du thuyền. Hiện trên tàu có 9 thành viên của lực lượng chống cướp biển Ý.

Phan Yến
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá