Đưa ảnh Diana gặp nạn lên báo, nước Anh bối rối

Tuần báo Chi của Italy đang gây ra một cơn cuồng phong tại xứ sở sương mù, khi đăng ảnh chụp cố Công nương xứ Wales trong vụ tai nạn xe hơi ở Pháp 9 năm trước.

Tờ báo đăng những bức hình của cố công nương
Chi chọn bức hình Diana nằm trong chiếc Mercedes và đang được truyền oxy. Hoàng gia Anh đã phản ứng ngay khi tờ này xuất bản.

Trong một tuyên bố chung, hai con trai của cố công nương nói: “Chúng tôi rất buồn khi bức ảnh được đăng báo. Tuy 8 năm qua có nhiều người lên tiếng bảo vệ chúng tôi và những ký ức tươi đẹp về mẹ, chúng tôi cho rằng, đã đến lúc các con trai của bà phải có nghĩa vụ bảo vệ bà, như bà từng che chở chúng tôi. Vì vậy, mong các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới hiểu rằng, ấn hành những tài liệu như trên đã khiến chúng tôi, cha tôi, gia đình mẹ tôi và những người yêu mến bà rất đau khổ”.

Đại diện của quỹ từ thiện mang tên Diana cho biết, mọi người đều bàng hoàng khi nhìn thấy bức ảnh đen trắng đăng trên tuần báo của Milan.

Biên tập viên Umberto Brindani của báo Chi nhanh chóng lên tiếng biện minh rằng, họ chỉ muốn khơi lên tình thương yêu của công luận với Công nương Diana, chứ không chủ tâm làm mọi người khó chịu.

Ông nhận định, có lẽ hai hoàng tử William và Harry là những người muốn được biết mẹ họ đã gặp nạn như thế nào hơn cả. Ông nói: “Trong ảnh, trông Diana không phải đã chết mà giống như một nàng công chúa đang ngủ say”. Ông cho đăng vì “một lý do rất đơn giản là chưa ai nhìn thấy ảnh này”.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá