Đưa ASEAN vào trường học

TP - Một trong những biện pháp hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức của người dân về cộng đồng ASEAN được chính phủ Singapore triển khai là đưa ASEAN trở thành một phần của chương trình dạy học trong các nhà trường.

Đó là chia sẻ của Đại sứ Singapore Ng Teck Hean tại Việt Nam trong tọa đàm “Hướng tới Cộng đồng ASEAN 2015: Góc nhìn của các nước thành viên” do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp Cơ quan Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức sáng 8/1 tại Hà Nội. 

Đại sứ Ng Teck Hean cho biết, chính phủ Singapore trong vài năm qua đã triển khai một số dự án nhằm giúp nâng cao nhận thức về ASEAN, Cộng đồng ASEAN. Năm nay, Singapore đưa ASEAN vào chương trình giảng dạy của các trường học dưới nhiều hình thức để học sinh, sinh viên hiểu rõ ASEAN, tại sao khối này lại quan trọng với Singapore…

Bên lề tọa đàm, trao đổi với Tiền Phong, Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Azmil bin Mohd nói rằng, dù còn khác biệt, các nước thành viên ASEAN chia sẻ rất nhiều điểm chung; khi đoàn kết lại, ASEAN có hơn 600 triệu dân, với tiềm năng lớn về thương mại, đầu tư, du lịch. ASEAN đang phát triển và hướng tới hội nhập tối đa trong tất cả lĩnh vực. Đại sứ Malaysia cho rằng, giáo dục là yếu tố rất quan trọng. 

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Panyarak Poolthup cho biết, Thái Lan kỳ vọng khi hình thành cộng đồng, ASEAN sẽ mạnh hơn khi xử lý các vấn đề toàn cầu hóa và sự cạnh tranh toàn cầu. “Khi đó, chúng ta sẽ có quyền thương lượng lớn hơn với các nước khác bên ngoài khu vực. Điều đó sẽ có lợi cho tất cả người dân ASEAN”, Đại sứ Thái Lan nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá