Dưa hấu Trung Quốc nảy như bóng cao su khi ném

Những quả dưa hấu ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nảy lên như bóng cao su khi bị ném xuống đất.

Dưa hấu Trung Quốc nảy như bóng cao su khi ném - ảnh 1 Theo China News, loại dưa kỳ lạ nói trên vừa được phát hiện tại nhà ông Cung, sống ở khu công nghệ cao Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc. Những quả dưa được chất đầy góc phòng khách của nhà ông Cung.
Dưa hấu Trung Quốc nảy như bóng cao su khi ném - ảnh 2 Vợ chồng ông dùng sức tách quả dưa ra nhưng không được.
Dưa hấu Trung Quốc nảy như bóng cao su khi ném - ảnh 3

Loại dưa này khi ném xuống đất sẽ nảy lên như bóng cao su, không có vị ngọt. Vợ chồng ông Cung đã có kinh nghiệm hơn 30 năm trồng dưa hấu nhưng chưa bao giờ gặp loại dưa lạ này. Trong hình, ông Cung đang thử ném dưa để chứng minh nó không vỡ. Chỉ khi được ném từ độ cao trên hai mét, quả dưa mới nứt ra một khe nhỏ.

Dưa hấu Trung Quốc nảy như bóng cao su khi ném - ảnh 4 Dưa có ruột màu vàng nhạt, hạt màu xanh. Quả nặng nhất có trọng lượng 4,7 kg, quả nhẹ nhất là 2,05 kg. Tổng số dưa thu hoạch được nặng hơn 500 kg.
Dưa hấu Trung Quốc nảy như bóng cao su khi ném - ảnh 5

Dưa hấu của ông Cung được đặt cạnh dưa hấu thông thường. Loại dưa này chín nhanh như dưa thường nhưng không cho ra sắc đỏ, cóvị giống bí đao khi được đem xào nấu.

Dưa hấu Trung Quốc nảy như bóng cao su khi ném - ảnh 6 Hạt của dưa hấu có màu khác với màu đen của hạt dưa thông thường.
Dưa hấu Trung Quốc nảy như bóng cao su khi ném - ảnh 7 Vợ ông Cung cho hay hạt giống dưa này được con gái bà mang từ Bắc Kinh về. Dưa được trồng trên đất của gia đình cùng giống dưa địa phương.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá