DMCA.com Protection Status

Đua nhau chụp ảnh với máy bay không người lái Mỹ

TPO - Lâu Năm Góc vừa xác nhận họ bị mất một chiếc máy bay không người lái (UAV) trị giá 21 triệu USD tại vùng sa mạc ở Iraq sau khi những bức hình người dân chụp ảnh tự sướng với UAV lan truyền khắp mạng xã hội.

Người dân chụp ảnh tự sướng bên chiếc UAV của Mỹ.
Người dân chụp ảnh tự sướng bên chiếc UAV của Mỹ.

Chiếc UAV MC-1Q Gray Eagle bị rơi gần thành phố Samawah, nơi chính phủ Iraq kiểm soát vào ngày 16/7, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Roger Cabiness cho biết trong một tuyên bố.

Đua nhau chụp ảnh với máy bay không người lái Mỹ - ảnh 1 Cảnh sát Iraq tại nơi máy bay rơi
Ông Roger Cabiness nói thêm, chiếc UAV gặp nạn khi đang trở về sau chuyến tuần thám. “Không có vũ khí trên chiếc máy bay này. Chúng tôi đang làm việc với chính quyền Iraq để thu hồi chiếc máy bay”, ông Cabiness nói.
Đua nhau chụp ảnh với máy bay không người lái Mỹ - ảnh 2 Chiếc UAV bị rơi ở sa mạc Iraq
Tại hiện trường máy bay rơi, người dân địa phương vô cùng thích thú. Họ đua nhau chụp ảnh tự sướng bên chiếc UAV và đăng tải lên mạng xã hội.

Đua nhau chụp ảnh với máy bay không người lái Mỹ - ảnh 3

Đua nhau chụp ảnh với máy bay không người lái Mỹ - ảnh 4

Xác chiếc UAV được một người chăn gia súc tìm thấy, tướng Yahya Al-Zubaidi, người phát ngôn của liên quân cho biết. “Tôi đã nói chuyện với phía Mỹ và họ xác nhận bị mất một UAV vào 2 tuần trước. Một người chăn gia súc đã gọi cho cảnh sát và một đơn vị từ cơ quan cảnh sát Samawa đã đến hiện trường, mang chiếc UAV về trạm cảnh sát Al-Mamlaha”, hãng tin NBC dẫn lời ông Al-Zubaidi.

Những chiếc UAV thu thập thông tin tình báo và được trang bị vũ khí được Mỹ triển khai ở Iraq và Syria nhằm tham gia vào các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đây là chiếc UAV thứ ba của Mỹ bị rơi trong vài tháng gần đây. Do lỗi kĩ thuật, một chiếc UAV rơi ở Iraq hồi tháng 5, trong khi một chiếc khác bị bắn hạ ở Syria hồi tháng 3.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng