Đua nhau giảm giá du lịch tới Triều Tiên

TP- Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), các hãng lữ hành có chương trình du lịch đặc biệt tới Triều Tiên đang nỗ lực thu hút khách nước ngoài với giá rẻ hơn khi căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên vì Bình Nhưỡng gần đây tiến hành hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Koryo Tour có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc) là một trong những hãng lữ hành nổi tiếng nhất trong việc tổ chức các chuyến du lịch tới Triều Tiên, chủ yếu dành cho người phương Tây.

Koryo Tour vừa cho đăng tải lên trang web hàng loạt chương trình du lịch mới tới Triều Tiên với giá ưu đãi.

Đáng quan tâm nhất là tour ba ngày xuất phát ngày 27/8 vào đúng dịp lễ hội Arirang với màn trình diễn nghệ thuật nổi tiếng trên sân vận động ở Bình Nhưỡng. Chi phí cho tour đặc biệt này là 750 eurro (1.000 USD)/người; rẻ hơn nhiều so với trước đây (2.000 - 3.000 USD). 

Chương trình của Koryo Tour còn bao gồm chuyến thăm tới những địa danh nổi tiếng nhất ở Triều Tiên như tháp Juche, khải hoàn môn, công viên phun nước...

Hãng du lịch này cho biết chỉ mất năm euro để đi thang máy lên đỉnh toà tháp Juche cao 170 m và chi thêm 10 – 15 euro tiền thưởng cho hướng dẫn viên du lịch người Triều Tiên.

New Korea Tour, hãng lữ hành đóng tại Mỹ, cũng đang giới thiệu chương trình tương tự trong dịp lễ hội Arirang với giá 1.199 USD/người. Hãng này thuyết phục khách hàng không nên bỏ lỡ cơ hội hiếm có này vì công dân Mỹ chỉ được phép nhập cảnh vào Triều Tiên trong dịp lễ hội kéo dài tới giữa tháng 10.

Tuy nhiên, theo Reuters, cách đây một tháng, một hãng du lịch có trụ sở ở Bắc Kinh liên doanh với Triều Tiên thông báo khách du lịch Mỹ sẽ bị hạn chế vào Triều Tiên trong dịp lễ hội năm 2009. Thông tin từ hãng lữ hành này cũng cho biết Bình Nhưỡng quyết định ngừng cấp visa cho người Anh.

Năm 2007, Triều Tiên lập trang web tiếng Anh (http://www.dprk-tour.com/) nhằm khuyến khích các chương trình du lịch cho người nước ngoài muốn chứng kiến màn trình diễn trong lễ hội Arirang. Trang web này cung cấp thông tin chi tiết về các màn trình diễn, bao gồm lịch trình, giá vé. Những địa danh du lịch nổi tiếng ở Bình Nhưỡng cũng có trên trang web này.

Người Hàn Quốc muốn du lịch tới Bình Nhưỡng cần có giấy phép của chính quyền hai nước. Tuy nhiên, trước khi tình hình căng thẳng, người Hàn Quốc có thể tới khu du lịch Kim Cương ở Triều Tiên mà không cần giấy phép.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá