Dubai: Chung cư 75 tầng bốc cháy như đuốc giữa trời

TPO - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại tòa chung cư 75 tầng Sulafa Tower (quận Marina, Dubai, thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), khiến 2/3 số tầng của tòa nhà chìm trong khói đen.

Dubai: Chung cư 75 tầng bốc cháy như đuốc giữa trời
Dubai: Chung cư 75 tầng bốc cháy như đuốc giữa trời - ảnh 1 Theo Mirror, ngọn lửa bùng phát tại tầng 35 của tòa nhà vào lúc 14h48 phút chiều 20/7. 
Dubai: Chung cư 75 tầng bốc cháy như đuốc giữa trời - ảnh 2 Sau đó, các mảnh vụn và tàn tro từ đám cháy theo gió bay xuống ban công những tầng dưới khiến ngọn lửa lan đi nhanh chóng.
Dubai: Chung cư 75 tầng bốc cháy như đuốc giữa trời - ảnh 3 Các nhân chứng cho biết ngọn lửa bao trùm khoảng 15 tầng nhà. Khoảng 2/3 số tầng của tòa nhà chìm trong khói đen. Không lâu sau, 10 xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường. 
Dubai: Chung cư 75 tầng bốc cháy như đuốc giữa trời - ảnh 4 Toàn bộ các cư dân được sơ tán khỏi tòa nhà để đảm bảo an toàn. Những con phố đi qua tòa nhà cũng bị phong tỏa.
Dubai: Chung cư 75 tầng bốc cháy như đuốc giữa trời - ảnh 5 Phòng truyền thông Dubai thông báo vụ cháy không gây thương vong về người. Sau 3 giờ chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Hiện nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra.
Dubai: Chung cư 75 tầng bốc cháy như đuốc giữa trời - ảnh 6 Sulafa Tower là một tòa chung cư hạng sang, cao 285m, được xếp hạng là tòa nhà cao thứ 23 tại Dubai và cao thứ 127 trên thế giới. Tòa nhà nơi xảy ra đám cháy hiện đang có khoảng 700 hộ dân sinh sống. Hồi năm 2012, cư dân tòa nhà này cũng từng bị sơ tán vì một đám cháy ở tầng 36.

Theo Mirror, Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá