Dubai: Cứu 300 người từ máy bay bốc cháy, lính cứu hỏa hy sinh

TPO - 282 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay EK521 của hãng hàng không Emirates đã may mắn thoát chết nhưng một người lính cứu hỏa trẻ tuổi đã mãi mãi ra đi.

Dubai: Cứu 300 người từ máy bay bốc cháy, lính cứu hỏa hy sinh

Như đã đưa tin, vào lúc 12h45 (giờ địa phương) ngày 3/8, chiếc máy bay Boeing 777-300 A6-EMW số hiệu EK521 chở 282 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn đã bất ngờ bốc cháy dữ dội sau khi hạ cánh xuống đường băng sân bay Quốc tế Dubai.

Theo thông tin chính thức từ ông Saif Al Suwaidi – người đứng đầu cơ quan Hàng không dân dụng, toàn bộ 300 người trên chiếc máy bay đã được sơ tán an toàn sau sự cố. Tuy nhiên, một lính cứu hỏa trẻ có tên Jasim Mohammed Issa Hassan (đến từ Ras Al Khaimah, thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) đã tử vong. 

Cụ thể, không lâu sau khi Jasim Mohammed Issa Hassan cùng các đồng đội giúp 300 người trên máy bay sơ tán an toàn, chiếc phi cơ bất ngờ phát nổ và cướp đi mạng sống của Jasim.

Dubai: Cứu 300 người từ máy bay bốc cháy, lính cứu hỏa hy sinh - ảnh 1 Lính cứu hỏa Jasim Mohammed Issa Hassan
Dubai: Cứu 300 người từ máy bay bốc cháy, lính cứu hỏa hy sinh - ảnh 2
Ông Saif Al Suwaidi ca ngợi sự hi sinh của Jasim và nói rằng anh đã hi sinh thân mình để cứu lấy mạng sống của người khác. “Tôi ngả mũ trước hành động của anh”, ông Saif nói.
Dubai: Cứu 300 người từ máy bay bốc cháy, lính cứu hỏa hy sinh - ảnh 3 Jasim đã hi sinh khi tham gia cứu mạng 300 người trên chiếc máy bay gặp nạn.
Hiện tại, cơ quan Hàng không dân dụng và hãng hàng không Emirates đang tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ việc. Một giả thiết đã được đặt ra, rằng phi công dường như đã thao tác sai khiến chiếc máy bay thay vì hạ cánh đúng cách lại đâm sầm xuống đất và bốc cháy.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá