Đức: Bang Bayern bảo trợ nhà Giáo hoàng

TPO - Chính quyền bang Bayern vừa quyết định chi 1 triệu euro để trợ giúp cho việc mua lại ngôi nhà của Giáo hoàng Benedict XVI.

Ngôi nhà của Giáo hoàng
Ngôi nhà này là nơi Hồng y giáo chủ Joseph Ratzinger - tức Giáo hoàng Benedict  XVI sinh ra và lớn lên, nay thuộc một chủ nhân khác. Từ khi Hồng y Ratzinger trở thành Giáo hoàng, rất nhiều người kéo đến đây để thăm thú.

Vào mùa hè năm ngoái, bà chủ của ngôi nhà này rao bán nhà vì không thể chịu nổi dòng người sùng tín và tò mò kéo đến ngày càng đông làm cuộc sống của gia đình bà bị ảnh hưởng.

Hội đồng nhà thờ đã quyết định mua lại ngôi nhà của Giáo hoàng để nó khỏi lọt vào tay những kẻ đầu cơ trục lợi. Sau khi mua lại ngôi nhà có thể được xử dụng để làm nơi gặp gỡ nhằm nghĩ đến Giáo hoàng, nghĩ tới vai trò và ảnh hưởng của ngài đối với thế giới.

Thoả thuận mua bán và giá bán ngôi nhà này là bao nhiêu vẫn được giữ kín.

Việc quyết định chi 1 triệu euro của chính quyền bang Bayern cho Hội đồng nhà thờ để trợ giúp việc mua lại ngôi nhà của Giáo hoàng cũng có gặp chỉ trích của một số dân biểu Hội đồng bang thuộc các đảng đối lập. 

Tuy nhiên thú vị là ở chỗ, một dân biểu thuộc đảng Xanh khi phê phán việc chi 1 triệu euro cho một dự án "không lấy làm hấp dẫn cho lắm“ thì vẫn phải nói: "Hy vọng là lời chỉ trích nhỏ này sẽ không đẩy người ta xuống địa ngục mà chỉ phải đi tĩnh tội mà thôi“.

Tháng Chín tới Giáo hoàng Benedikt sẽ về thăm Bayern. Chưa rõ Giáo hoàng có về thăm quê và thăm lại ngôi nhà này hay không.

Nguyễn Bình
Tuần Tin tức (Đức)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá