Đức bắt 3 nghi phạm IS âm mưu tấn công khủng bố

TPO - Bốn người đàn ông từ Syria bị tình nghi có liên quan tới Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên kế hoạch âm mưu tấn công khủng bố tại Đức. Ngày 2/6, cảnh sát Đức cho biết họ đã bắt giữ ba trong số các đối tượng trên.

Đức cảnh giác trước nguy cơ tấn công khủng bố.
Đức cảnh giác trước nguy cơ tấn công khủng bố.

Theo báo cáo của công tố viên, các đối tượng trên lên kế hoạch tấn công khủng bố vào thành phố Dusseldorf, miền tây nước Đức. 

Đức đã bắt giữ ba đối tượng là Hamza C (27 tuổi), Mahood B (25 tuổi) và Abd Arahman AK (31 tuổi). Cảnh sát đang khám xét nhà của những đối tượng này. Trong khi đó, đối tượng còn lại là Saleh A (25 tuổi) đang bị giam giữ tại Pháp.

Saleh A và Hamza C từng gia nhập IS ở Syria vào năm 2014 và được cho nhận lệnh từ thủ lĩnh phiến quân để tiến hành tấn công khủng bố vào thị trấn cổ ở Dusseldorf. 

Theo đó, hai tên này định cho hai kẻ đánh bom tự sát trên một tuyến đường đông đúc ở trung tâm thị trấn, sau đó những kẻ khác dùng súng và thiết bị nổ sát hại càng nhiều người càng tốt.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere, hàng nghìn người châu Âu đã tới Syria và Iraq gia nhập IS, trong số đó có khoảng hơn 800 người Đức.

IS lên kế hoạch thực hiện các hoạt động khủng bố nhằm vào Đức sau các cuộc tấn công hàng loạt ở Pháp và Bỉ.

Theo Tân Hoa Xã, Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá