Đức bắt nghi phạm bán súng cho những kẻ tấn công Paris

TPO - Các công tố viên thành phố Stuttgart, Đức xác nhận hôm nay, 27/11, rằng một người đàn ông 34 tuổi đã bị bắt vì cáo buộc bán súng cho những kẻ tấn công Paris ngày thứ sáu đen tối.

Một phụ nữ đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố Paris trước cổng đại sứ quán Pháp ở Washington, Mỹ
Một phụ nữ đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố Paris trước cổng đại sứ quán Pháp ở Washington, Mỹ

“Tôi xác nhận rằng một người đàn ông đã bị bắt giữ vì buôn bán vũ khí”, hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của các công tố viên ở bang Baden-Wuerttemberg cho biết.

Người phát ngôn nói thêm, vụ bắt giữ diễn ra vào hôm 24/11.

Cùng ngày 27/11, tờ Bild của Đức cho biết, người đàn ông này bị cáo buộc bán 4 khẩu súng cho những kẻ tấn công Paris hôm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Tờ báo cho biết thêm, 4 khẩu súng gồm 2 khẩu AK-47s sản xuất tại Trung Quốc và 2 khẩu Zasatva M70s sản xuất tại Nam Tư cũ, đều được bán qua mạng cho một người đàn ông “có giọng nói Ả-rập” vào ngày 7/11.

Bốn email trong điện thoại của nghi phạm cho thấy anh này liên lạc với “một người đàn ông Ả-rập ở Paris”. Các công tố viên Pháp cũng cho rằng đây là những vũ khí được sử dụng trong vụ tấn công Paris, tờ Bild nói thêm.

Ngày 13/11, hàng loạt các vụ xả súng và đánh bom tự sát xảy ra tại 6 địa điểm ở trung tâm Paris khiến khoảng 130 người thiệt mạng. Đây là vụ khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử nước Pháp kể từ Thế chiến II.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá