Đức bắt nghi phạm dính líu tới IS tại trại tị nạn

Hơn 400 cảnh sát trên toàn nước Đức hôm nay tổ chức đột kích các ngôi nhà, trại tị nạn và một tiệm bánh, bắt giữ một nghi phạm được cho là thành viên của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

Nghi phạm bị cảnh sát Berlin bắt giữ hôm nay. Ảnh: Reuters
Nghi phạm bị cảnh sát Berlin bắt giữ hôm nay. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Berlin xác nhận với NBC News rằng cuộc truy quét được tiến hành trong sự phối hợp với cơ quan tình báo quốc gia, liên quan đến chó dò bom và nhằm truy tìm 4 nghi phạm phiến quân người Algeria. 

Một người đàn ông 35 tuổi, bị giới chức Algeria truy nã vì tình nghi là thành viên của IS và được cho là từng huấn luyện quân sự tại Syria, đã bị bắt tại một trại tị nạn ở thị trấn Attendorn.

"Nghi phạm thứ hai, một người Algeria 49 tuổi, bị bắt vì nghi ngờ làm giả giấy tờ chính thức", phát ngôn viên cảnh sát Stefan Redlich nói.

Nhiều máy tính, điện thoại di động và sổ sách cũng bị tịch thu trong chiến dịch. 

DPA dẫn các nguồn tin an ninh cho hay một trong 4 nghi phạm phiến quân bị truy nã từng có liên hệ với các phiến quân Hồi giáo người Bỉ và từng đến khu Molenbeek, nơi tập trung nhiều thành phần nguy hiểm ở Brussels. 

Elmar Thevessen, chuyên gia chống khủng bố của kênh ZDF, cho biết chiến dịch không nhằm đối phó với mối đe dọa nào sắp xảy ra mà nhằm ngăn chặn các nghi phạm họp bàn kế hoạch khủng bố.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá