Đức bắt nhầm nghi phạm khủng bố chợ Giáng sinh

TPO - Tờ Die Welt dẫn nguồn an ninh cấp cao cho hay, cảnh sát Đức đã bắt nhầm nghi phạm trong vụ khủng bố chợ Giáng sinh ở Berlin khiến 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Chiếc xe tải tử thần khiến 12 người thiệt mạng, 48 người bị thương trong vụ tấn công chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức ngày 19/12.
Chiếc xe tải tử thần khiến 12 người thiệt mạng, 48 người bị thương trong vụ tấn công chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức ngày 19/12.

Một cảnh sát cấp cao cho biết: “Chúng tôi đã bắt nhầm người. Thủ phạm thực sự có vũ trang và vẫn đang chạy trốn do đó hắn có thể gây nên một vụ tấn công khác”.

Nguồn tin cho biết thêm, toàn bộ cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm ở Berlin đang được đặt trong tình trạng báo động cao độ.

Ngoài ra, cảnh sát cũng kêu gọi người dân Berlin báo cáo bất cứ hành động đáng ngờ nào cho các nhà chức trách.

Tối ngày 19/12, một chiếc xe tải lao lên vỉa hè với tốc độ khoảng 64km/h và đâm thẳng vào một khu chợ Giáng sinh lớn nhất nhì ở Quảng trường Breitscheidplatz, Berlin khiến 12 người chết và 48 người khác bị thương.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm là người tị nạn Pakistan, 23 tuổi nhưng qua điều tra, cảnh sát xác định anh này vô tội.

Theo Guardian, chiếc xe có số đăng kí của Ba Lan, bị cướp khi đang vận chuyển thép từ Ba Lan tới Berlin. Tài xế xe đã bị sát hại, thi thể của anh được cảnh sát phát hiện bên trong xe.

Theo tờ Die Welt, tình báo Đức trước đó vài tuần đã cảnh báo chính quyền thành phố về một vụ tấn công có khả năng xảy ra tại chợ Giáng sinh. Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết, động cơ vụ này vẫn chưa được rõ, tuy nhiên có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một vụ tấn công, các nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng