Đức: Bị bắt vì đùa giấu bom trong... quần lót

TPO - Một người đàn ông bị bắt tại sân bay Stuttgart, Đức, hôm 5/1 sau khi liên tiếp bảo với một nhân viên an ninh rằng, ông ta giấu thuốc nổ trong quần lót.

Cảnh sát cho biết, họ đã khám xét toàn bộ cơ thể của đối tượng tình nghi song không tìm thấy bất kỳ loại thiết bị gây nổ nào.

Có vẻ như, người đàn ông 42 tuổi quốc tịch Đức trên chỉ nói  đùa về vụ tấn công máy bay không thành của Umar Farouk Abdulmuntallab - nghi phạm người Nigeria - trên chuyến bay của hãng hàng không Delta Airlines, Mỹ hôm Giáng sinh vừa qua.

Tuy nhiên, dù có nói thế nào, câu nói đùa của hành khách trên cũng đã gây lo lắng và tốn nhiều thời gian của giới chức an ninh Đức. Hãng hàng không Tuifly đã từ chối cho người này cùng vợ và con gái lên máy bay tới Ai Cập.

Cảnh sát cũng cho biết, gia đình này sẽ không được trả lại tiền vé, thậm chí sẽ phải nộp phạt thêm tới 1.000 euro (tức khoảng hơn 140 đôla Mỹ).

Danh tính của người đàn ông “hay đùa” vẫn chưa được công bố.

Hôm 25/12, Abdulmutallab - một thanh niên 23 tuổi Nigeria đã có âm mưu làm nổ tung chiếc máy bay của hãng hàng không Delta Airlines, trong hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) tới Detroit (Mỹ).

Tên này khai rằng, hắn làm việc cho al-Qaeda, được huấn luyện và nhận chỉ thị trực tiếp từ tổ chức.

Nhóm khủng bố al-Qaeda ở Bán đảo Ả-rập hôm 28/12 cũng đã lên tiếng thừa nhận trách nhiệm về vụ khủng bố bất thành này. Chúng còn cho biết, nghi phạm Abdulmutallab đã  được trang bị một loại “thiết bị gây nổ tiên tiến”, song đã không kích nổ thành công vì sự cố kỹ thuật.

Giới chức an ninh Mỹ cho hay, một phần của thiết bị nổ đã được khâu vào “chiếc quần trong cùng” của nghi phạm Abdulmuntallab nhằm giúp tên này thuận lợi hơn trong việc vượt qua hàng rào an ninh tại sân bay.

Thu Thảo
Theo Startribune

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá