Đức cảnh báo các nỗ lực hòng làm suy yếu nền kinh tế Nga

TPO - Đức cảnh báo các nỗ lực của một số thế lực chính trị phương Tây hòng làm suy yếu nền kinh tế Nga dễ thổi bùng những nguy cơ tiềm ẩn đối với châu Âu.

Đức cảnh báo các nỗ lực hòng làm suy yếu nền kinh tế Nga

RIA Novosti ngày 20/1 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức, ông Sigmar Gabriel, cho rằng châu Âu quan tâm đến một nước Nga hòa bình và mạnh mẽ, đồng thời cảnh báo những nỗ lực của một số thế lực chính trị hòng gây bất ổn cho nền kinh tế Nga thông qua các lệnh trừng phạt.

“Trừng phạt nhằm gây sức ép buộc Moscow trở lại bàn đàm phán, chứ không phải đẩy Nga chìm vào hỗn loạn”, ông Sigmar Gabriel nói, đồng thời đề cập tới việc một số chính trị gia ở Đức và Mỹ chủ trương chiến lược gây căng thẳng trong mối quan hệ với Nga.

“Tôi nghĩ rằng châu Âu quan tâm đến một nước Nga hòa bình và mạnh mẽ”, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức nói và kêu gọi châu Âu tiến hành các cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Trong các cuộc khủng hoảng trên thế giới, cho dù ở Syria hay Iran, chúng ta không thể giải quyết được mà không có sự tham gia của Nga”, ông Sigmar Gabriel nhấn mạnh.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây đã xấu nhanh chóng do những biến cố chính trị ở Ukraine.

Vào cuối tháng 7/2014, Liên minh châu Âu và Mỹ đã tiến hành nhiều lệnh cấm vận đối với cá nhân và một số công ty vốn là trụ cột của nền kinh tế Nga.

Đáp lại, Nga đã hạn chế nhập khẩu thực phẩm từ nhiều quốc gia châu Âu, Mỹ, Canada, Autralia và Na Uy.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá