Đức cảnh báo nguy cơ xung đột vũ trang Nga-Ukraine

TPO - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier không loại trừ khả năng xảy ra một cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine xung quanh bất ổn tại miền Đông Ukraine.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier

Trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng các nước Ukraine, Nga và Pháp vào ngày hôm qua tại Berlin (Đức), Ngoại trưởng nước chủ nhà Frank-Walter Steinmeier thừa nhận nguy cơ một cuộc xung đột quân sự trực tiếp giữa Nga và Ukraine.

“Tình hình thực tế thậm chí còn tệ hơn báo cáo”, Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier nhận định sau khi Ukraine đưa ra một số đánh giá và tình hình miền Đông.

Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier nhấn mạnh, “bằng mọi giá” để ngăn chặn một cuộc xung đột quân sự trực tiếp giữa Nga và Ukraine, mà theo như người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức gọi là “bi kịch”

Trước đó, các thỏa thuận giữa các bên tại cuộc gặp diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ (tháng 4/2014) và Berlin, Đức (tháng 7/2014) đã không được tôn trọng.

Ông Frank-Walter Steinmeier thừa nhận: “Đây là vấn đề khó khăn, nhưng tôi hy vọng trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ đạt được những tiến bộ tích cực”.

Được biết, đây là cuộc đàm phán lần thứ hai giữa các nhà ngoại giao bốn nước Nga, Ukraine, Pháp và Đức. Cuộc đàm phán trước đó diễn ra ngày 2/7 tại Berlin.

Theo giới truyền thông, đàm phán lần 2 này tuy chưa mang lại kết quả ngay lập tức, nhưng đã “đạt được vài tiến triển” trong các vấn đề quan trọng.

Dự kiến, cuộc đàm phán tiếp theo sẽ diễn ra vào tuần tới.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá