Đức chấn động vì vụ tấn công tình dục phụ nữ đêm giao thừa

Thị trưởng thành phố Cologne của Đức đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với cảnh sát địa phương sau thông tin khoảng 80 phụ nữ bị khoảng 1.000 thanh niên tấn công tình dục và thậm chí cưỡng hiếp tại lễ ăn mừng năm mới.

Nhà ga trung tâm Cologne ở Đức. Ảnh: EPA.
Nhà ga trung tâm Cologne ở Đức. Ảnh: EPA.

Hãng tin BBC dẫn nguồn tin địa phương cho biết, vụ việc xảy ra xung quanh nhà ga trung tâm Cologne khi khoảng 1.000 người đàn ông say rượu trong độ tuổi 15-35 tấn công tình dục, hãm hiếp phụ nữ và cướp bóc những người có mặt tại đó.

Một nạn nhân có tên Katja kể lại lúc cô bị những kẻ lạ mặt sàm sỡ: “Tôi thấy một bàn tay sờ vào mông, rồi vào ngực. Tôi bị sờ mó khắp người. Đúng là một cơn ác mộng. Mặc dù chúng tôi đã hét lên và đánh bọn họ, nhưng những gã đó vẫn không dừng lại. Tôi tuyệt vọng và nghĩ rằng mình bị sờ mó khoảng 100 lần trong vòng 200m. May mắn là tôi mặc áo khoác và quần dài”.

Hiện chưa rõ những kẻ tấn công trên có phải là người nhập cư không, song cảnh sát trưởng thành phố, ông Wolfgang Albers cho biết, những người đàn ông này có vẻ là người Ả rập và Bắc Phi, đi thành các nhóm đông và có thể đã lên sẵn kế hoạch tấn công tình dục.

Các vụ tấn công tình dục cũng xảy ra ở thành phố Hamburg nhưng ở Cologne là nghiêm trọng nhất, truyền thông Đức cho biết. Tại đây, ít nhất 1 phụ nữ bị hãm hiếp, nhiều người khác bị sờ mó hoặc bị cướp bóc, trong khi một số phụ nữ có thể đã không khiếu nại với cảnh sát. Mặc dù cảnh sát đã được triển khai ở khu vực bên ngoài nhà ga trung tâm dịp giao thừa nhưng không phát hiện ra nhiều vụ tấn công tình dục.

Vụ việc đã gây sốc cho nước Đức và làm dấy lên lo ngại nguy cơ tái diễn khi Đức sắp bước vào dịp lễ hội hóa trang từ ngày 4-10/2, thời điểm hàng trăm nghìn người sẽ đổ ra đường.

Bà Henriette Reker, thị trưởng thành phố Cologne, đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với cảnh sát địa phương để thảo luận vụ việc nêu trên. Bà Reker cho rằng những vụ tấn công này thật đáng “ghê tởm” và nhấn mạnh nước Đức không chấp nhận tình trạng vô pháp luật như thế. Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không dung thứ cho hành động tấn công ghê tởm nhằm vào phụ nữ này, những kẻ chịu trách nhiệm sẽ bị đưa ra pháp luật”.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh nước Đức đang đón nhận một số lượng lớn người nhập cư chủ yếu từ Syria. Ước tính trong năm 2015, hơn 1 triệu người di cư đã đổ về nước Đức.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá