Đức : Đối mặt với án tù chung thân vì bỏ đói con

TPO - Khi người ta phát hiện ra vụ việc thì cơ thể tiều tụy của bé Calvin (4 tuổi) hầu như không còn chút sức lực nào để sống. Bé chỉ nặng khoảng 11 kg, không thể đi lại được và bụng thì chướng to. Nạn nhân đã rơi vào tình trạng bị bỏ đói và hành hạ triền miên.

Michael B. Jenny S.

Người cha đẻ Michael B. (30 tuổi) và mụ dì ghẻ Jenny S. (26 tuổi) đã hoàn toàn vô cảm trước tình trạng tiều tụy của bé Calvin, họ không hề đoái hoài tới sự sống và sự phát triển của đứa trẻ vô tội. Hiện những kẻ nhẫn tâm này đang phải đối mặt với một phiên tòa tại Frankfurt/O – Đức.

Các bị cáo được dẫn giải tới phiên tòa cùng với chiếc còng số 8. Cáo trạng của Viện kiểm sát đã ghi: “Để che đậy hành vi giết người của mình, chúng đã nhẫn tâm hành hạ và sao nhãng việc chăm sóc bé Calvin bằng cách bỏ đói triền miên. Các bị cáo tỏ rõ sự thờ ơ và vô cảm của chúng trước sự sống của nạn nhân. Bé Calvin sống sót được là ngoài mong muốn của những kẻ bất lương”.

Một bác sĩ cho biết: “Calvin chỉ nặng có 11,3 kg thay vì 16 kg như một trẻ em cùng lứa. Nạn nhân đang cận kề với cái chết”.

Bé Calvin

Chỉ cách đây vài tháng thì sức khỏe của bé Calvin vẫn bình thường. Sự việc đau lòng chỉ xảy ra kể từ ngày người bố đẻ Michael B. mang theo bé Calvin đến chung sống với người dì ghẻ Jenny S.. Người đàn bà táng tận lương tâm này chỉ yêu chiều, quan tâm đến đứa con riêng Shirley (6 tuổi) của mụ ta.

Trong khi đó mụ dì ghẻ vẫn khăng khăng khai trước tòa như sau: “Calvin quá béo, nó luôn đòi ăn ngay cả khi vừa mới ăn xong. Vì thế tôi muốn thay đổi thói quen ăn uống của nó. Nó vẫn được ăn uống đầy đủ đấy chứ”.

Người cô Daniela S. đã kể lại một trong những phương pháp giáo dục “đặc biệt” mà mụ dì ghẻ đã áp dụng với bé Calvin: “Người đàn bà này đã từng bắt Calvin đứng dưới vòi nước lạnh cho đến khi đứa trẻ run lên cầm cập và toàn thân tím tái. Hành động dã man này chỉ với một mục đích: Đứa trẻ cần phải học hai từ ‘Làm ơn’ và ‘Cám ơn’ mà thôi”.

Bằng cách nuôi dưỡng kiểu bỏ đói này mà Calvin chỉ còn da bọc xương. Mặc dù vậy, người cha đẻ vẫn hoàn toàn thờ ơ với nỗi đau của đứa con bé bỏng. Michael B. đã thừa nhận: “Tôi có biết cái sự việc đó”.

Vị chánh án đã nêu câu hỏi với cha đẻ của Calvin: “Tại sao anh không mang cháu đến khám bác sĩ ?”. Người đàn ông thất nghiệp này trả lời: “Tôi sợ rằng Calvin sẽ chết. Tôi đã cố gắng bồi bổ cho cháu trong 2 tuần liên tục”.

Sự việc chỉ được phát giác một cách tình cờ khi có một người bà con đến thăm. Đứa bé tội nghiệp đã chào người cô của mình bằng câu: “Cô Ela ơi, đói!”. Người phụ nữ này cho biết: “Khi đó Calvin không thể tự đứng lên được, không thể đi được quá 5 m và không thể ngồi khi không có chỗ tựa”.

Hiện bé Calvin đang được cha mẹ nuôi chăm sóc. Còn người cha đẻ vô cảm và mụ dì ghẻ độc ác có thể sẽ phải nhận mức án tù chung thân.

Lê Quân
Theo Bild

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá