Sự kiện: Chuyện lạ

Đức : Hàng triệu người vui chơi trên... đường cao tốc

TPO - Người Đức hôm qua đã tạm ngăn một đoạn đường cao tốc (tiếng Đức gọi là autobahn) vào loại đông đúc nhất nước để biến thành nơi vui chơi công cộng cho mọi người. Ước tính có ít nhất 1 triệu người đã tham gia hoạt động đặc biệt này.

Đức : Hàng triệu người vui chơi trên... đường cao tốc

Đức : Hàng triệu người vui chơi trên... đường cao tốc - ảnh 1

Một đoạn xa lộ A40 được biến thành nơi vui chơi cho mọi người trong một ngày - ảnh: Reuters

Đoạn xa lộ được chọn để hoán chuyển thành nơi vui chơi kéo dài trong một ngày nói trên có chiều dài khoảng 60 km thuộc tuyến autobahn mang tên A40. Trong thời gian diễn ra các hoạt động vui chơi và tiệc tùng trên xa lộ, chỉ có người đi bộ và đi xe đạp được tiến vào con đường, trong khi các loại xe cơ giới bị cấm.

Sự kiện thu hút khoảng 1 triệu người tham gia nói trên là một phần của các hoạt động văn hóa tại khu vực miền tây Ruhr, trái tim của ngành công nghiệp Đức trước đây. Bữa tiệc đặc biệt trên xa lộ được gọi là Still Life nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhân dịp khu vực Ruhr được chọn là Thủ đô văn hóa châu Âu năm 2010.

Các nhà tổ chức cho biết họ đã đặt khoảng 20.000 chiếc bàn ở giữa mặt đường để thực hiện bữa tiệc Still Life và đây sẽ là bữa tiệc dãy bàn dài nhất trên thế giới. Đoạn xa lộ được chọn để thực hiện sự kiện này nằm giữa hai thành phố Dortmund và Duisburg. Mọi người tham gia sẽ vui chơi, nhảy múa, ăn uống và biểu diễn tại đây từ tối thứ bảy đến tối chủ nhật 18/7.

Ban đầu cả người đi bộ và người đi xe đạp đều được phép vào xa lộ A40 để tham gia lễ hội. Tuy nhiên đến giữa ngày hôm qua, các nhà tổ chức đã phải ra lệnh cấm xe đạp do tắc nghẽn vì quá đông người có mặt trên mặt đường.

Thành Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá