Đức hủy lễ hội Carnival do nguy cơ khủng bố

TPO - Ngày 15/2, nhà chức trách thành phố Braunschweig của Đức đã hủy bỏ lễ hội Carnival lớn nhất miền bắc nước này do cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố có liên quan tới Hồi giáo cực đoan.

Lực lượng an ninh tại thành phố Braunschweig của Đức
Lực lượng an ninh tại thành phố Braunschweig của Đức

Phát ngôn viên cảnh sát Braunschweig, ông Thomas Geese cho biết, cảnh sát nhận được từ một nguồn tin đáng tin cậy về "một mối đe dọa tấn công khủng bố" nhằm vào cuộc diễu hành hôm 15/2 và giới chức đã quyết định hủy bỏ lễ hội này.

"Cùng với giới chức thành phố và ban tổ chức lễ hội, chúng tôi đã đánh giá mối nguy cơ từ các nguồn tin và sau đó thông báo quyết định hủy bỏ cuộc diễu hành đường phố", ông Geese nói.

Ông Geese cũng cho biết thêm rằng, kiện văn hóa này bị hủy bỏ chỉ 90 phút trước giờ khai mạc. Nhiều người đã chuẩn bị trang phục và đi từ ngoại ô đi vào nội đô bằng tàu hỏa. Họ rất thất vọng khi biết buổi diễu hành bị hủy. 

"Chúng tôi không muốn xảy ra bất cứ rủi ro nào", ông Geese nói. Ông từ chối cung cấp chi tiết về các mối đe dọa, nhưng xác nhận rằng cảnh báo đến từ các nguồn tin tình báo.

Thị trưởng thành phố Braunschweig, Ulrich Markurth cho biết việc hủy lễ carnival hàng năm là “một ngày buồn cho thành phố chúng tôi và một ngày buồn cho xã hội dân chủ của chúng ta”.

Cuộc diễu hành ở Braunschweig là một trong những lễ hội lớn nhất ở miền bắc nước Đức và thu hút khoảng 250.000 du khách mỗi năm.

NBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá